TLCA: 0:3/4 – TX: 2 1/4

Pick: Braga và Over

Lý do: Là đội bóng có thực lực tại Bồ Đào Nha, nhưng chưa bao giờ Braga được xem là đối thủ xứng tầm của Porto. Bằng chứng là 32 lần gần nhất phân tài cao thấp, Braga chỉ thắng có 6 trong khi thua tới 19 lần. Tuy nhiên, bước sang mùa này lại là câu chuyện hoàn toàn khác, khi Braga lại trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của Porto.

Trong trận lượt đi giải VĐQG hồi cuối tháng 10/2015, Porto đã chấp nhận để cho Braga ra về với 1 điểm trong một trận đấu không có bàn thắng nào. Còn màn tái đấu diễn ra vào đầu tháng 3 vừa qua, thậm chí Porto còn phải nhận thất bại tới 1-3. Chính cú vấp ngã này đã khiến Porto sa sút tinh thần thảm hại trong cuộc đua tới ngôi vô địch với Benfica và Sporting Lisbon để rồi cuối mùa chỉ cán đích ở vị trí thứ 3.

Vậy nên khi hai đội gặp nhau trong trận chung kết Cúp QG hôm nay, Porto đang rất quyết tâm báo thù Braga và đặc biệt lập lại trật tự trong lịch sử đối đầu giữa hai đội. Tuy nhiên, khi tinh thần và đặc biệt sự tự tin của Braga được đẩy lên đến cao trào, sẽ không đơn giản cho Porto nếu muốn bước lên bục vinh quang. Thậm chí, không loại trừ khả năng Porto sẽ tiếp tục ôm hận bằng những đòn phản công sở trường của Braga.

Thông tin đội hình dự kiến:
Porto: Casillas, Pereira, Marcano, Layun, Andre, Corona, D.Pereira, Awaziem, Varela, Silva.
Braga: Marafona, Arghus, Ferreira, Goiano, D.Ferrreira, Josue, Mauro, Silva, Alef, Eduardo, Koka.

Dự đoán: 1-2