TLCA: 0:3/4 - TX: 2 1/2

Pick: Tromso và Under

Lý do: Vào tháng 7 tới đây, Stabaek sẽ đại diện cho Na Uy tham dự Europa League từ vòng loại thứ 2. Đó là thành quả có được từ mùa giải năm ngoái khi đội bóng của thành Baerum cán đích ở vị trí thứ 3 với hơn nửa số trận thắng sau 30 vòng. Nếu nhìn vào Tromso cách đây gần 1 năm, họ chỉ cán đích ở vị trí thứ 13, tức đứng thứ 4 từ dưới lên.

Thế nên, việc Tromso thất bại trong cả hai lượt trận cũng là điều dễ hiểu bởi khi đó phong độ của Stabaek vượt trội hơn rất nhiều. Đã là phong độ thì không phải lúc nào cũng được duy trì ở mức cao. Stabaek lúc này cho thấy họ sa sút quá nhiều, việc chỉ thắng 2 sau 11 vòng đầu tiên là minh chứng rõ ràng nhất. Vị trí lúc này của Stabaek rất đáng lo ngại khi chỉ hơn đội cuối bảng 2 điểm, đứng áp chót.

Mất phong độ, Stabaek cũng mất luôn niềm tin từ giới mộ điệu trên thị trường châu Á, từ đầu mùa đội chủ nhà chỉ tích lũy được vỏn vẹn 27.27%, thấp nhất giải. Thế nên, diễn biến tỷ lệ ở trận đấu này đang có chiều hướng bất lợi với Stabaek. Chỉ số chấp 3/4 của họ đang được điều chỉnh giảm mạnh và nhiều chuyên gia đánh giá sẽ tụt xuống chỉ còn chấp 1/2, thậm chí 1/4 khi trận đấu diễn ra. Rõ ràng, đội chủ nhà không phải địa chỉ đáng tin cậy.

DỰ ĐOÁN: 0-1