TLCA: 0:0 - TX: 2 1/2


Pick: Xamax và Over

Lý do: Do đội bóng Biel-Bienne đã bị phạt xuống hạng thẳng chỉ sau 18 vòng đấu đầu tiên của giải cho nên giải đấu này năm nay chỉ còn là cuộc chiến cho 1 suất lên hạng. Tuy nhiên, suất lên hạng này đã chắc chắn nằm trong tay Lausanne bởi họ đã bỏ cách đội xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp là Wil tới 12 điểm (62điểm  so với 49 điểm), trong khi giải đấu này chỉ còn có 3 vòng nữa là khép lại. Do đó, trận này chỉ còn là 1 trận cầu mang tính thủ tục đối với cả 2 đội, cho nên nhiều khả năng sẽ có nhiều bàn thắng được ghi.

Cùng với đó, về mặt châu Á trong khi Lausanne không phải là nơi đầu tư an toàn của giới mộ điệu châu Á khi họ đã để thua theo châu Á tới 7/10 trận đã qua gần đây thì Xamax lại tỏ ra rất may mắn với tỷ lệ 0:0 khi họ đều bất bại theo châu Á ở cả 6 trận sân nhà gần đây nhất của mình có cùng tỷ lệ này (thắng tới 5, hòa 1).

Ngoài ra, ngay cả ở khía cạnh đối đầu Xamax cũng không hề e sợ Lausanne. Minh chứng là cả 9 lần chạm trán đã có ở quá khứ giữa hai đội trong khuôn khổ các giải quốc nội thì Xamax vẫn bất bại trước đối thủ (thắng tới 7, hòa 2), trong đó có 2 trận có cùng tỷ lệ 0:0 (như trận này) thì Xamax đều khiến NHM châu Á vui lòng (1 trận sân nhà). Do đó, trận này hoàn toàn có cơ sở để tin cậy vào đội chủ nhà Xamax.

DỰ ĐOÁN: 2-1