TCLA: 1 1/4:0 – TX: 2 1/2

Pick: Nhật Bản U23 và Under

Lý do : Được đánh giá rất cao trước khi đến Pháp tham dự giải đấu nhưng các cầu thủ trẻ đến từ đất nước “mặt trời mọc” đã gây thất vọng ở hai trận đấu đầu tiên. Nhật Bản U23 đều được đánh giá là đội “cửa trên” trong trận đấu gặp Bồ Đào Nhà U20 và Paraguay U23 những họ đều kết thúc trận đấu với thất bại. Có lẽ trận đấu với Guinea U23được coi là đội bóng lót đường tại bảng B Toulon Tournament năm nay sẽ là một cơ hội để học trò của HLV Makoto Teguramori “xốc” tình thần và gây dựng lại niềm tin cho những người hâm mộ.

Trên thì trường châu Á thì có lẽ cái tên Guinea U23 là một trong những cái tên đem lại nhiều thất vọng nhất cho những nhà đầu tư. Kể từ năm 2011 đến nay có bao nhiều lần Guinea U23 có tên trên thị trường châu Á thì cũng từng ấy lần họ đem về thất bại cho người hâm mộ. Với đẳng cấp vượt trội của Nhật bản U23 thì việc phải chấp 1 1/4 trong trận đấu này không phải là điều đáng lo ngại cho các nhà đầu tư tin tưởng vào đội bóng châu Á.

Có tới 4 trong 5 trận đấu gần nhất của Nhật Bản U23 kết thúc với ít nhất là 3 bàn thắng được ghi và với Guinea U23 thì trong cả 6 lần ra sân gần nhất họ đều phải nhận ít nhất là 2 bàn thua trong một trận. Với hàng thủ tồi tệ của đội bóng châu Úc thì không có lý do gì để không tin tưởng vào một chiến thắng thuyết phục của các cầu thủ Nhật Bản U23.

DỰ ĐOÁN: 0-1