TLCA: 0:1 –  TX: 2 3/4

Pick: HIFK và Under

Lý do: Mặc dù đều sử dụng Sonera Stadium là sân nhà nhưng ở vòng đấu này HJK Helsinki được tính là đội chủ nhà. Yếu tố sân nhà gần như không được tính đến trong những trận đấu derby như trận đấu này. HJK Helsinki cần một chiến thắng để duy trì vị trí đầu bảng khi đội bóng thứ 2 IFK Mariehamn chỉ kém họ về hiệu số bàn thắng, nhưng HIFK cũng cần có điểm nếu không muốn tụt sâu về phía cuối bảng xếp hạng. Việc giữ lại ít nhất một điểm khi kết thúc trận đấu không phải là điều bất khả thi với các họ trò của HLV Jani Honkavaara.

Những trận derby của hai đội bóng thủ đô Helsinki luôn diễn ra kịch tính trong thời gian gần đây. Trong 4 lần đối đầu của hai đội gần đây thì cả 4 lần trận đấu có tỷ số hòa khi tiếng còi mãn cuộc của trong tài vang lên. Tiếng nói lịch sử không phải là tất cả để quyết định trận đấu nhưng nó cũng cho thấy phần nào việc khó khăn để tìm kiếm chiến thắng của HJK Helsinki trước HIFK ở thời điểm hiện tại.

Theo TLCA thì trong cả 4 lần đối đầu gần nhất HIFK luôn là đội bóng đem về may mắn cho người hâm mộ và đội bóng áo đỏ cũng chỉ mới có 1 thất bại trong 5 trận đấu gần đây thi đấu với tư cách là đội khách.HJK Helsinki phải chấp 1 theo TLCA đồng nghĩa với việc họ phải có một chiến thắng với các biệt ít nhất là hai bàn, đấy cũng là một lý do cho thấy tin tưởng HJK Helsinki là lựa chọn không mấy an toàn trong trận đấu này.

DỰ ĐOÁN: 1-1