TLCA: 0:1/2 - TX: 2 3/4

 
Pick: Bournemouth và Over

Lý do: Trên bảng tổng sắp, cả Everton và Bournemouth đều có cùng 41 điểm gần như đã chắc chắn trụ hạng khi họ cách đội đứng cao nhất trong nhóm phải xuống hạng là Norwich (31 điểm) tới 10 điểm. Tuy nhiên trong khi Norwich và Everton mới chỉ thi đấu có 34 trận do trận đấu của 2 đội cuối tuần trước bị hoãn để thi đấu FA Cúp thì Bournemouth lại đã chơi tới 35 trận. Vậy nên trên lý thuyết khả năng xuống hạng của Bournemouth là vẫn còn, cho nên trận này đội khách Bournemouth là đội có động lực để thi đấu hơn.

Mặt khác, trong thời gian gần đây từ khi có đủ điểm để trụ hạng thì Everton dường như đã có dấu hiệu buông xuôi, cụ thể là đã 7 lần ra quân gần đây nhất Everton vẫn chưa được hưởng niềm vui chiến thắng, trong đó có 3 trận sân nhà.

Thêm vào đó, Bournemouth cũng đang có phong độ khá ổn trong thời gian gần đây khi sau 8 lần ra quân họ chỉ chịu thua trước 4 ông lớn là Tottenham, Liverpool, ChelseaMan City còn 4 trận còn lại khi chạm trán các đối thủ trung bình yếu tại giải Ngoại hạng Anh thì Bournemouth đều giành trọn 3 điểm.

Hơn nữa, Everton cũng tỏ ra kém may mắn với tỷ lệ 0:1/2 (Everton phải chấp) khi họ đều khiến giới đầu cơ châu Á phải ôm hận ở cả 3 trận sân nhà gần đây nhất của mình có cùng tỷ lệ này. Cho nên trận này đội khách Bournemouth đáng tin cậy hơn.

Thông tin đội hình dự kiến:
Everton: Robles - Baines, Hibbert, Stones, Besic - Barry, McCarthy - Cleverley, Barkley, Deulofeu - Lukaku.
Bournemouth: Boruc - Daniels, Cook, Elphick, Francis - Pugh, Surman, Gosling, Ritchie - Afobe, Wilson.

DỰ ĐOÁN: 2-2