TLCA: 1/2:0 – TX: 2 1/4

Pick: U23 Nhật Bản và Under

Lý do: Thất bại 0-1 trong trận ra quân trước U23 Anh đã đẩy U23 Bồ Đào Nha vào tình cảnh vô cùng khó khăn. Lúc này, nếu muốn có tấm vé vào chơi trận chung kết hoặc chi ít là trận tranh hạng Ba, đoàn quân dưới quyền HLV Borges sẽ không được phép thua thêm trận nào nữa. Nhiệm vụ này rõ ràng hơi khó hoàn thành bởi những đối thủ còn lại đều khá mạnh như U23 Paraguay hay U23 Nhật Bản hôm nay. Cần nhắc lại là giải giao hữu này sẽ không có bán kết, mà hai đội đứng đầu bảng sẽ vào chơi chung kết, còn 2 đội đứng dưới sẽ tranh hạng Ba.

Theo đánh giá của nhà cái, U23 Bồ Đào Nha được ngồi chiếu trên tại mốc 1/2:0. Đây là tỷ lệ hợp lý, phản ánh đúng trình độ của hai đội. Tuy nhiên, đặt trong bối cảnh buộc phải thắng, U23 Bồ Đào Nha sẽ không dễ vượt qua. Trong khi đó, với lợi thế tâm lý tốt hơn, U23 Nhật Bản có thể sẽ tạo ra bất ngờ trước đối thủ. Không giống như U23 Bồ Đào Nha, hôm nay mới là trận ra quân của U23 Nhật Bản. Và việc có thời gian để kiểm chứng sức mạnh đối thủ, rõ ràng U23 Nhật Bản sẽ có nhiều lợi thế hơn ở chiến thuật.

Hiện tại, U23 Nhật Bản đang có lợi thế tâm lý khá tốt. Các cầu thủ trẻ đến từ xứ sở mặt trời mọc chính là ĐKVĐ U23 châu Á. Hồi cuối tháng 3 vừa qua, trong trận giao hữu với U23 Mexico, U23 Nhật Bản cũng chứng tỏ được thực lực của mình khi đã thắng 2-1. Thậm chí nếu không trùng xuống trong hiệp 2, U23 Nhật Bản còn có thể thắng mà không bị thủng lưới. Vậy nên, U23 Nhật Bản sẽ gây cho U23 Bồ Đào Nha nhiều khó khăn và sẽ không bất ngờ nếu U23 Nhật Bản là bên thắng tỷ lệ.

Dự đoán: 1-0