TLCA: 0:1 - TX: 2 1/2

Pick: Mali U23 và Under

Lý do: Với tư cách chủ nhà và là những nhà ĐKVĐ, nếu Pháp U23 không bước lên bục cao nhất là thất bại ở giải lần này. Sau 2 trận toàn thắng, Pháp U23 càng củng cố thêm niềm tin cho giới mộ điệu về khả năng họ sẽ tiếp vào chung kết (đứng đầu bảng A). Đây được coi là trận đấu bản lề của đội chủ nhà bởi nếu giành chiến thắng, họ sẽ đặt một chân vào chung kết khi vươn lên dẫn đầu với 2 điểm nhiều hơn CH Czech U23 trước lượt đấu cuối cùng.

Đó là tính toán trên lý thuyết xem ra rất dễ dàng như vậy. Nhưng thực tế có thể rất khác với đội chủ nhà. Pháp U23 dự giải lần này với nòng cốt là các cầu thủ mới ở độ tuổi 19 đến 20. Chỉ có 7 người đang thuộc biên chế các CLB chơi tại Ligue, còn lại đều là các giải cấp thấp hơn. Nếu so sánh với Mali U23, sự khác biệt về kinh nghiệm thi đấu gần như không rõ ràng khi đại diện của châu Phi cũng là tập hợp của phần cầu thủ chơi bóng tại Pháp vốn không xa lạ gì đội chủ nhà. Thậm chí nhiều người còn là đồng đội của nhau.

Do đó, trên thị trường châu Á lúc này đang chứng kiến các nhà cái tỏ ra khá thận trọng với Pháp U23. Nhất là khi Mali U23 đang ngày càng trở nên tiến bộ tại giải năm nay với trận hòa 3-3 rất đáng khen trước đối thủ mạnh Mexico U23 vừa qua. Tính ra, Mali U23 đã mang lại niềm vui cho giới mộ điệu châu Á ở 2/3 trận gần nhất. Đáng nói hơn, đội khách không chịu nhiều sức ép như Pháp U23 và đây là chi tiết ảnh hưởng nhiều đến các cầu thủ trẻ.

DỰ ĐOÁN: 1-1