TLCA: 0:1 1/2 - TX: 2 3/4


Pick: Lyon và Over

Lý do: Tuần sau Lyon sẽ có trận thư hùng với Monaco tại tổ ấm của họ để quyết định vị trí á quân giải VĐQG mùa bóng năm nay kèm theo đó là 1 tấm vé vào thẳng vòng bảng Cúp C1 Châu Âu sang năm. Nhưng nếu Lyon muốn có quyền tự quyết cũng như lợi thế tâm lý trước Monaco thì điều kiện cần và đủ của họ là buộc phải giành chiến thắng ở trận này (bởi cả Lyon và Monaco cùng có 59 điểm nhưng Lyon hơn hiệu suất nên vẫn sẽ xếp trên).

Cùng với đó, Lyon cũng đang là nơi đầu tư an toàn của giới mộ điệu châu Á khi họ đã khiến NHM châu Á vui lòng ở cả 4/5 trận sân nhà vừa qua lẫn trận sân nhà gần đây nhất có cùng tỷ lệ 0:1 1/2 (Lyon phải chấp như trận này). Đáng chú ý 4/5 chiến thắng trên sân nhà đã qua gần đây của Lyon đều với cách biệt ít nhất 2 bàn trở lên.

Hơn nữa, GFC Ajaccio cũng cho thấy họ luôn dễ dàng bị át vía khi phải hành quân xa nhà, cụ thể là có tới 5/6 thất bại trên sân khách của GFC Ajaccio gần đây đều với các biệt ít nhất 2 bàn trở lên. Do đó, trận này không nên đặt niềm tin vào đội khách GFC Ajaccio mặc dù được chấp sâu.

Ngoài ra, theo thống kê thì cả 2 lần chạm trán đã qua giữa hai đội trong quá khứ đều có ít nhất 3 bàn thắng được ghi sau mỗi trận. Hơn nữa, cả 3 trận sân nhà đã qua gần đây của Lyon có tỷ lệ họ phải chấp sâu từ 0:1 1/4 trở lên (như trận này) đều có kết quả tương tự. Vậy nên trận này nhiều khả năng sẽ là 1 trận cầu mãn nhãn cho giới hâm mộ môn thể thao vua, nên lựa chọn cửa Over.

Thông tin đội hình dự kiến:
Lyon: Lopes - Bedimo, Umtiti, Yanga-Mbiwa, Rafael - Tolisso, Gonalons, Ferri - Cornet, Lacazette, Ghezzal.
GFC Ajaccio: Maury - Martinez, Filippi, Mangane - Sylla, Larbi, Ducourtioux, Poggi, Toure - Boutaib, Pujol.

DỰ ĐOÁN: 3-0