TCLA: 0:1 – TX : 2 1/2

Pick: Pumas UNAM và Under

Lý do: Thất bại ở lượt đi của các cầu thủ Pumas UNAM không phải vì thực lực của họ thua kém đối thủ Independiente Del Valle mà phần lớn lý do là trận đấu được tổ chức ở độ cao gần 3000 m so với mực nước biển. Cũng với lý do này mà hầu hết các đối bóng Nam Mỹ đều “ôm hận” ra về khi phải làm khách trên đất Ecuador. Nhưng ở trận đấu này lợi thế độ cao đã không còn cho đội bóng đến từ Ecuador, có lẽ  Independiente Del Valle sẽ không thể trụ vững khi đội bóng của HLV Guillermo Vazquez là đội sở hữu hàng công ghi nhiều bàn thắng nhất tại vòng bảng. 

Trong thời gian gần đây cứ mỗi khi thi đấu với tư cách là đội chủ nhà Pumas UNAM đều đem lại niêm vui cho người hâm mộ trên thi trường châu Á. Đội bóng Mexico thắng cả 5 trận sân nhà khi thi đấu ở đấu trường danh giá nhất châu lục và thắng 3 trong bốn trận gần nhất tại đấu trường quốc nội. Với tỷ lệ chấp 1 trên thị trường thì việc tin tưởng đội chủ nhà trong trận đấu này là một lựa chọn an toàn cho các nhà đầu tư châu Á khi Pumas UNAM phải có một tối thiếu 1-0 hoặc cách biệt từ 2 bàn trở lên để được tiếp tục góp mặt lại Copa Libertadores

Chiến thuật của Independiente Del Valle lặp lại trong những trận đấu gần đây. Họ sẽ tận dụng triệt để lợi thế quen thi đấu trên độ cao lớn để dành chiến thắng khi thi đấu với tư cách đội chủ nhà, còn khi làm khách cách học trò của HLV Pablo Repetto chủ động phòng ngự với mục tiêu chính là một kết quả hòa. Trận đấu này chắc chắn cũng không phải là ngoại lệ.

DỰ ĐOÁN: 2-0