TL 0.84*0:0*0.86
TX 0.82*3*0.88
 
Một tuần trước khi trái bóng của trận đấu giữa HAGL và SLNA chưa chính thức lăn thì những lo ngại về thứ bóng đá tình cảm và liệu Quế Ngọc Hải có nương chân khi phải đối diện với đội bóng của bầu Đức hay không? Trận đấu chưa nóng nhưng những vấn đề bên lề đã hâm nóng trận cầu giữa 2 đội bóng có tuổi đời trẻ nhất ở V.League 2016.
 
Ngoài ra, dù SLNA ít khi tìm được chiến thắng tại sân Pleiku, nhưng nhiều người vẫn cứ… nghi ngờ, nhất là sau cuộc đối đầu giữa 2 đội ở mùa bóng trước cũng tại phố Núi. Bàn thì thế, thực tế nhân lực của 2 đội ở mùa này cũng tương đồng nhau, không có đội nào quá vượt trội mà ưu thế sân nhà có thể sẽ đóng góp phần quan trọng cho chiến thắng của HAGL. 
 
Đang có được tâm lý tốt sau chiến thắng 2-1 trước Cần Thơ ở vòng đấu vừa qua, cùng việc đón nhận sự trở lại của bộ đôi hậu vệ Bùi Văn Long và Trần Hữu Đông Triều trong đội hình, vị thuyền trưởng của HAGL đặt mục tiêu giành trọn vẹn 3 điểm trong trận đấu chiều nay.
 
“Chiến thắng trước SLNA rất quan trọng vì nó không những giúp cho chúng tôi có được 3 điểm, đó còn là bước đệm tâm lý trước 2 chuyến hành quân đầy gian khó trước Thanh Hóa và Bình Dương”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói. Trong khi đó, ở bên kia chiến tuyến HLV Ngô Quang Trường lại khá kiệm lời và nhận định:
 
“Phải thi đấu trên sân khách trước sức ép của đội nhà và khán giả nhà nên tôi chỉ hy vọng SLNA sẽ có được một trận hòa trước HAGL”. Trong trận đấu này, SLNA sẽ có đầy đủ lực lượng mạnh nhất nhưng trận thua ngược trước Quảng Ninh đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý thi đấu của những chàng trai xứ Nghệ.
 
Đội hình dự kiến
HAGL: Vĩnh Lợi; Đức Lương, Văn Pho, Văn Thắng, Văn Thanh; Hồng Duy, Trần Vũ, Ideguchi, Thanh Tùng, Văn Toàn; Osmar.
SLNA: Nguyên Mạnh; Đình Hoàng, Văn Khánh, Minh Đức, Văn Toàn, Phi Sơn, Ngọc Hải, Khắc Ngọc, Xuân Thắng; Baba, Odat.
 
Dự đoán: 3-2.