TL 0.79*0:1*0.89
TX 0.84*3*0.86
 
Ở 4 trận đấu của Than QN mà HLV Phan Thanh Hùng trực tiếp chỉ đạo, đội bóng đất Mỏ đều định hình được lối chơi kiểm soát bóng và đá nhỏ khá tốt. Thể hiện được những nét tích cực, có sự thay đổi nhưng hiệu quả và kết quả thì vẫn chưa thể được như mong đợi của Than QN.
 
Trận thua trước Hải Phòng trên sân Lạch Tray ở vòng 7 vừa qua chỉ ra nhiều vấn đề đang còn tồn tại ở đội bóng đất Mỏ. Như thừa nhận của chính HLV Phan Thanh Hùng thì Than QN đang thiếu một trục dọc và những ngoại binh tốt, có thể làm chỗ dựa cho các đồng đội.
 
Việc chỉ phải gặp đối thủ "vừa miếng" như Đồng Tháp trên sân nhà được xem là cơ hội không thể tốt hơn để Than QN giành trọn 3 điểm và cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng. Thực tế, xét về mọi mặt từ tiềm lực đến con người và tham vọng, Đồng Tháp gần như không có cửa để sánh cùng với đội chủ nhà.
 
Đó còn chưa kể là thời điểm hiện tại, thầy trò Phạm Công Lộc đang đối mặt rất nhiều khó khăn, khi mới chỉ có 3 điểm, xếp cuối bảng. "Trước khi nghĩ đến những thay đổi để mang đến sự khởi sắc, tích cực trong thời gian tới thì Than QN cần phải tập trung chơi tốt từng trận một để giành những kết quả có lợi.
 
Trận thua Hải Phòng giúp chúng tôi vỡ ra nhiều điều. Chắc chắn khi quay trở về sân nhà tiếp Đồng Tháp, bằng mọi giá đội bóng phải có được một kết quả có lợi. Chiến thắng và màn trình diễn ấn tượng, như là món quà dành tặng khán giả hâm mộ trong dịp nghỉ lễ là điều chúng tôi đang hướng đến", HLV Phan Thanh Hùng khẳng định.
 
Một chiến thắng để giải tỏa tinh thần và củng cố niềm tin sau thất bại thất vọng trước Hải Phòng là cái đích mà Than QN đang hướng đến. Thế nên, sẽ rất ngạc nhiên nếu thầy trò Phạm Công Lộc có kết quả thuận lợi rời Cẩm Phả, cho dù chỉ là 1 điểm.
 
Đội hình dự kiến
Than.QN: Tuấn Linh; Thanh Hiền, Tiến Duy, Minh Tùng, Văn Khoa; Xuân Tú, Hải Huy, Hồng Quân, Minh Tuấn, Văn Hiếu, Dyachenko.
 
Đồng Tháp: Đức Anh; Trường Khang, Hoài Xuân, Hải Anh, Đồng Tháp; Được Em, Trung Sơn, Văn Bửu, Hoài Nam, Simic, Công Thành.
 
Dự đoán: 4-0.