TL 0.90*0:1*0.80
TX 0.79*3*0.89
 
 Phong độ nhạt nhòa trong các trận gần đây đang đặt đội chủ nhà vào thế khó về mặt tâm lý trong cuộc so tài vào hôm nay. Họ chỉ còn con đường phải thắng mới có thể hy vọng bắt nhịp trở lại cuộc đua giành ngôi vô địch. Thậm chí, ghế GĐKT của ông Lê Thụy Hải cũng khó mà vững nếu Thanh Hóa lại “gãy” trong trận này.
 
Dư âm thất bại 2-5 trên sân Cần Thơ hẳn quá nặng nề, gặp HAGL được đánh giá dưới cơ hơn hẳn, liệu Thanh Hóa có làm nên chuyện? Tuy nhiên, mọi thứ vẫn trong khả năng của đội bóng xứ Thanh, nhưng điều quan trọng là họ có đủ sức rướn để cụ thể hóa điều đó nổi hay không mà thôi.
 
Thanh Hóa đang thiếu đi một thủ lĩnh thực thụ trên sân như cỡ Petr Cech cách đây 2 năm trước. Chuyện họ có nhiều thời điểm rơi vào thế bế tắc, mạnh ai nấy đá là điều thường gặp. Điều đó đã dẫn đến những thất bại khó đỡ trong thời gian qua. Nếu không chấn chỉnh lại vấn đề này thì rất khó cho họ làm nên chuyện trước HA.GL.
 
Ở bên kia sân , HA.GL thở phào với sự trở lại ấn tượng của Osmar sau giai đoạn chấn thương, anh đã ghi bàn cho đội nhà ở vòng 7 vừa qua. Với dàn cầu thủ trẻ, dù kinh nghiệm chưa bằng Thanh Hóa, nhưng đồng đều, khát vọng cùng với sự bén nhọn của tay săn bàn như Omar, mọi chuyện quá đủ để HAGL đặt hy vọng vào việc gây bất ngờ trong trận này.
 
Đội hình dự kiến
Thanh Hóa: Thanh Thắng, Đình Đồng, Xuân Hưng, Văn Phong, Tiến Thành, Hoàng Thịnh, Qúy Sửu, Đình Tùng, Quốc Phương, Omar, Ivan
HAGL: Vĩnh Lợi, Văn Pho, Văn Thắng, Văn Long, Đức Lương, Trần Vũ, Ideguchi, Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh, Osmar.
 
Dự đoán: 2-2.