TLCA: 1/4:0 - TX: 2 1/4

Pick: Zob Ahan và Under

Lý do: AFC Champions League áp dụng luật bàn thắng sân khách từ vòng loại trực tiếp khi thi đấu theo thể thức lượt đi và về (sân nhà, sân khách). Yếu tố này giúp cho các đội chủ nhà trở nên thận trọng hơn rất nhiều bởi nó có thể khiến họ phải nỗ lực nhiều hơn nếu mắc sai lầm. Zob Ahan hiểu rất rõ điều này khi họ đang có lợi thế với trận hòa 1-1 trong trận lượt. Trên lý thuyết, chỉ cần giữ sạch lưới, đội bóng của Iran sẽ vào tứ kết.

Khi đội chủ nhà nhiều khả năng sẽ triển khai thế trận chặt chẽ nhằm hướng đến việc giữ sạch lưới và giành quyền đi tiếp, bên cạnh đó là tránh rủi ro từ luật bàn thắng sân khách. Giới chuyên gia vì thế đánh giá rất thấp khả năng trận đấu này sẽ xuất hiện nhiều bàn thắng. Nhất là khi Al Ain đang lên phương án giá cố hàng thủ khi liên tiếp mắc sai lầm ở những trận gần đây. Chủ trương của đội khách là không vội vàng khi chỉ cần 1 bàn có thể giúp họ lật ngược thế cờ.

Theo tỷ lệ cả trận, Al Ain đang có xu hướng chấp 1/4 và đây là chỉ số chủ yếu dựa vào những gì mà đại diện UAE đã làm được trong quá khứ. Al Ain từng giành chức vô địch vào năm 2003 và sau đó năm 2005 vào chơi trận chung kết nhưng thua Al-Ittihad. Trong khi đó, thành tích tốt nhất của Zob Ahan chỉ là 1 lần vào chung kết năm 2010. Ngoài ra, chỉ số trên cũng phản ánh thực tế rất rõ về tình thế của hai đội khi Zob Ahan thảnh thơi hơn rất nhiều sau kết quả ở trận lượt đi. Tuy nhiên, sẽ là rất mạo hiểm nếu đặt niềm tin vào Al Ain khi đội bóng này vừa thua 8 trong 9 trận gần nhất theo châu Á.

DỰ ĐOÁN: 2-0