TL CA: 0:3/4

TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Elfsborg không thắng tới 9 trong 10 trận sân khách gần nhất, thua tới 7.

So với mùa giải trước, Elfsborg đã có rất nhiều tiến bộ ở thời điểm hiện tại. Thay vì phải tập trung cho cuộc chiến trụ hạng, thầy trò Thelin có quyền nghĩ đến mục tiêu cao hơn. Hiện tại họ đang có được 18 điểm sau 14 vòng, chỉ cách tốp 4 đúng 7 điểm. Đó là lý do giúp Elfsborg không phải quá lép vế trước AIK trong chuyến làm khách đêm nay.

Khác với những mùa giải gần đây, Elfsborg chỉ phải nhận kèo được chấp 3/4 khi hành quân đến Friends Arena. Đây có thể xem là bước tiến lớn của các vị khách, khi 2 mùa gần nhất họ đều phải nhận kèo chấp từ 1 hoà trở lên. Ngoài sự tiến bộ của Elfsborg, thêm 1 lý do khiến giới điều khiển thị trường còn dè dặt với lựa chọn cửa trên ở trận đấu này, bởi AIK không có được sự tập trung tối đa ở giải nội địa.

Chủ nhà vừa để thua trong trận lượt đi vòng sơ loại Champions League nên sẽ phải dồn toàn lực cho trận đấu diễn ra vào giữa tuần sau. Đó chính là những lý do khiến ngưỡng tỷ lệ của trận này khá bất thường. Sự bất thường của sàn giao dịch không đồng nghĩa với việc Elfsborg sẽ là đội chiếm lợi thế. Mặc dù phải chia lửa cho Champions League nhưng AIK Solna vẫn cần 1 cú hích về mặt tâm lý sau chuỗi trận thi đấu không như ý muốn.

Những vấp váp ở tháng 6 khiến thầy trò Norling để cho kỳ phùng địch thủ Malmo tạo khoảng cách tới 6 điểm trong cuộc chiến ngôi đầu. Champions League tuy quan trọng nhưng cuộc chiến ở giải VĐQG cũng là mục tiêu hàng đầu của AIK. Vì lý do nào đi chăng nữa, chủ nhà cũng sẽ bung hết sức để hướng tới mục tiêu 3 điểm ở cuộc chạm trán này.

Elfsborg mặc dù đã có nhiều tiến bộ nhưng nhược điểm khi du đấu vẫn chưa được đội bóng này khắc phục. Cụ thể trong 10 trận xa nhà gần đây nhất thì có tới 9 trận Elfsborg không thể thắng, thua tới 7 trận. Đáng chú ý hơn, ở cả 3 trận xa nhà phải nhận tỷ lệ được chấp 3/4, Elfsborg đều trắng tay.

Chuyên gia nhận định: AIK Solna -3/4

Dự đoán tỷ số: 2-0