TL: 0:0

TX: 1 3/4

Thất bại 0-1 trên sân của Mallorca ở vòng 24 vừa rồi khiến Alaves chỉ còn hơn nhóm ‘cầm đèn đỏ’ 6 điểm. 6 điểm chẳng phải là khoảng cách quá nhỏ nhưng cũng không hẳn là không thể san lấp. Bởi vậy, Lucas Perez và các đồng đội phải thận trọng hơn trong phần còn lại của mùa giải.

Trên thực tế, thầy trò HLV Asier Garitano có cơ hội đáng kể để gia tăng cách biệt với nhóm phải xuống hạng khi tiếp đón Bilbao. Trong quá khứ, Athletic Bilbao từng là nỗi sợ hãi với Alaves nhưng điều đó không còn hiện hữu ở thời điểm hiện tại.

Alaves bất bại cả 4 lần gần nhất tiếp đón Bilbao thuộc khuôn khổ La Liga: thắng 2, hòa 2. Đội chủ sân Mendizorrotza thậm chí không phải nhận bàn thua tới 3 trận trong số đó.

Phong độ hiện tại của Atheltic Bilbao cũng là lý do để những người yêu mến Alaves tin vào một kết quả tích cực. Bilbao toàn thua cả 3 vòng vừa qua. Họ cũng trải qua chuỗi 10 trận không thắng thuộc khuôn khổ sân chơi số 1 Tây Ban Nha. Có vẻ như việc quá tập trung vào đấu trường Cúp Nhà vua khiến Bilbao có phần ‘xao nhãng’ La Liga.

Nếu như không có gì quá bất ngờ, Athletic Bilbao sẽ trắng tay khi rời sân Mendizorrotza vào Chủ nhật (23/2).

Thống kê nổi bật trước trận

- Bibao không thắng được bất kỳ trận nào trong 4 lần gần nhất hành quân tới Mendizorrotza thuộc khuôn khổ La Liga: hòa 2, thua 2. Họ thậm chí không ghi được bàn trong 3/4 trận đó.

Alaves vs Bilbao (20h 23/2): Cao chạy xa bay?

Lucas Perez đang là ngôi sao số 1 của Alaves tại La Liga mùa 2019/20 với 9 bàn thắng và 4 pha kiến tạo

Thành tích này hoàn toàn ‘giật lùi’ so với quãng thời gian trước đó. Trước đó, Bibao thắng tới 8/10 lần hành quân tới sân của Alaves thuộc khuôn khổ La Liga: thắng 8, hòa 1, thua 1.

- Alaves chỉ thua 1 trong 5 trận sân nhà gần đây thuộc khuôn khổ La Liga với các đại diện của xứ Basque: thua 1, hòa 2, thắng 2.

- Bilbao toàn thua cả 3 trận vừa qua thuộc khuôn khổ La Liga và không ghi bàn ở 2 trận trong số đó. Lần gần nhất Bilbao thua 4 trận liên tiếp ở đấu trường này là vào tháng 1/2015. Khi đó họ còn được dẫn dắt bởi HLV Ernesto Valverde.

- 20/25 bàn thắng của Alaves ở La Liga mùa này được ghi trong hiệp 1, chiếm 80% tổng số bàn thắng của họ. Đây là tỷ lệ ghi bàn trong hiệp 1 cao nhất trong số các đội tham dự La Liga 2019/20.

- 10/11 trận đấu gần nhất giữa Alaves và Bilbao trên mọi đấu trường kết thúc với tổng số bàn thắng từ 3 trở xuống.

- 7/8 trận đấu vừa qua của Bilbao thuộc khuôn khổ La Liga kết thúc với tổng số bàn thắng từ 3 trở xuống.

Football Predictions dự đoán Alaves vs Bibal: 1-0.

Alaves vs Bilbao (20h 23/2): Cao chạy xa bay?