TLCA: 0:1/4

TX: 2 1/2

Hai đội đều bước vào trận đấu tới đây với phong độ cao khi kết thúc mùa giải đã qua. Deportivo Cali dừng chân ở vị trí thứ hai chung cuộc và giành Á quân trong khi với chỉ 1 điểm kém hơn, America de Cali cũng đã hoàn thành mục tiêu đề ra khi đứng thứ 4. Điều đó khiến nhiều người tin rằng đôi bên sẽ cống hiến một trận đấu hấp dẫn và nhiều bàn thắng. Nhưng thực tế mọi chuyện có thể đi theo chiều ngược lại. 

Ở thời điểm này, trước khi bước vào trận đấu giao hữu, đôi bên đều toan tính cho những thử nghiệm nhất định. America de Cali sẽ không có nhiều cơ hội mua sắm ở giai đoạn chuyển nhượng vì tài chính câu lạc bộ gặp bất ổn. Bởi vậy, ở cuộc đấu tới, đội bóng này nhiều khả năng sẽ sử dụng lớp cầu thủ trẻ để "thử lửa" và tìm ra những nhân tố bổ sung chất lượng cho mùa giải mới. 

Trong khi đó, Deportivo Cali cũng ở trường hợp tương tự khi không hoạt động trên thị trường mua bán cầu thủ giai đoạn tiền mùa giải. Tuy nhiên, họ không cần sự bổ sung quá nhiều từ đào tạo trẻ. Nên nhớ, đội bóng này là một trong những câu lạc bộ có lực lượng dày dặn nhất mùa giải vừa qua. Việc của Deportivo Cali lúc này không phải bổ sung số lượng mà cần tăng cường sự ăn ý, lối chơi nhuần nhuyễn của toàn đội để gia tăng chất lượng. 

Với sự khác nhau về lực lượng, Deportivo Cali được dự đoán sẽ áp đảo đảo đối thủ nhờ lứa cầu thủ dày dặn kinh nghiệm. Còn America de Cali sẽ khó lòng giành niềm vui chọn vẹn khi đã xác định thử nghiệm các phương án mới ở trận này. 

Nhận định chuyên gia America de Cali vs Deportivo Cali: Ít bàn thắng

Dự đoán America de Cali vs Deportivo Cali: 0-1