TLCA:

TL O/U:

Key Tip: Ấn Độ đã trải qua trận thứ 4 liên tiếp không thắng trên sân nhà.

Cùng thuộc khu vực Nam Á, đồng thời lại là hàng xóm của nhau nên Ấn Độ và Bangladesh có lịch sử đối đầu khá “dày dặn”. Nếu tính từ lần gặp nhau đầu tiên vào năm 1978, 2 đội đã chạm trán nhau tổng cộng 28 lần. Cán cân thành tích nghiêng hẳn về phía Ấn Độ với 15 trận thắng, 11 trận hòa và 2 trận thua.

Dù vậy, 5 năm trở lại đây, Ấn Độ và Bangladesh không một lần gặp gỡ. Lần gần nhất 2 đội so tài cao thấp với nhau là trận giao hữu hồi tháng 3/2014. Hôm ấy, Ấn Độ chấp 1 hòa trên sàn giao dịch, nhưng bị Bangladesh cầm hòa với tỷ số 2-2. Điều đáng nói, đây là trận thứ hai liên tiếp Ấn Độ bị người hàng xóm của mình cầm chân.

Trước đó, vào tháng 9/2013, 2 đội hòa 1-1 tại giải VĐ Nam Á. Thực tế, nếu không có bàn gỡ vào phút bù giờ cuối cùng của Sunil Chhetri, Ấn Độ đã phải nếm trái đắng trước Bangladesh. Hai trận hòa liên tiếp nói trên phần nào cho thấy, Bangladesh không còn là đối thủ “dễ xơi” đối với đội bóng xanh.

Trước khi gặp lại Bangladesh, Ấn Độ thi đấu rất thiếu thuyết phục. Thống kê 10 trận vừa qua cho thấy, đoàn quân của HLV Igor Štimac chỉ 2 lần ca khúc khải hoàn, còn lại hòa 2, thua 6. Tại vòng loại World Cup 2022, Ấn Độ chưa biết thắng, khi thua Oman 1-2 và hòa Qatar 0-0. Ở hoàn cảnh đó, nên mạnh dạn chọn Bangladesh.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Bangladesh thắng TLCA

Dự đoán tỷ số: 2-2