TLCA: 0:3/4
TX: 2 1/2

Là đội bóng lâu đời và giàu truyền thống khi từng đoạt chức vô địch hạng cao nhất của bóng đá Xô Viết trước (1971, 1973) cùng 2 Cúp Xô Viết nhưng Ararat Yerevan lại chưa để lại dấu ấn đáng kể nào kể từ khi giải vô địch Armenia ra đời.

Cơn bão suy thoái đã khiến Ararat Yerevan phai nhạt hơn rất nhiều so với quá khứ hào hùng của họ. Thậm chí việc tồn tại đến thời điểm hiện tại đã là thành công lớn với đội chủ nhà khi họ từng đứng trước nguy cơ phá sản qua nhiều giai đoạn.

Ararat Yerevan vs Urartu, 21h30 ngày 25/5: Thay đổi lịch sử

Tuy nhiên, tình hình hiện tại đã được cải thiện hơn đáng kể, Ararat Yerevan dần ổn định hơn và nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ giới chủ. Một loạt ngoại binh chất lượng được đưa về là minh chứng rõ ràng nhất. Trong khi đó, Urartu vẫn bị coi là đội bóng nhà nghèo tại Armenia hiện nay.

Đội khách không có lực lượng đáng để hy vọng khi phần lớn đều là các cầu thủ đang thuộc diện hàng thải hoặc mới lần đầu tham dự giải VĐQG. Liên tiếp 3 trận gần đây toàn thua ở mọi giải đấu là hình ảnh đáng ngại mà Urartu để lại ở thời điểm hiện tại. Thế nên, dù có thành tích đối đầu ấn tượng hơn nhưng Urartu bị đánh giá rất thấp ở trận đấu này.

Phân tích T/X: Dưới bàn thắng cả trận: Trở lại sau kỳ nghỉ dài, các cầu thủ 2 đội vẫn chưa lấy lại được cảm giác bóng tốt nhất cũng như phong độ cao. Hơn nữa, cả 2 đội đều thuộc diện công cùn nên kịch bản tưng bừng bàn thắng rất khó xảy ra.

DỰ ĐOÁN: 2-0