TLCA: 0:1
TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Espanyol không thua trong cả 2 lần đụng độ gần nhất với Atletico.

Sự sa sút của Real Madrid và việc Barca thiếu ổn định giai đoạn đầu mùa giúp các CLB còn lại có hy vọng cạnh tranh chức vô địch mùa này. Atletico Madrid hiện xếp thứ 3 và chỉ kém Barca 3 điểm, khoảng cách này hoàn toàn có thể san lấp. Đối thủ của Atletico trong ngày hôm nay cũng là 1 đại diện của xứ Catalan, đó là đội bóng đang xếp thứ 11 trên BXH – Espanyol.

Hơn đối thủ về mọi mặt, từ thứ hạng, điểm số, con người đến yếu tố sân bãi nhưng Atletico không được đánh giá quá cao ở trận cầu này. Mức chấp 1 hòa của Atletico theo đánh giá của giới chuyên môn là không cao. Cột mốc đó cũng chỉ tương đương với TL mà Atletico có ở lần gần nhất đón tiếp Espanyol trên sân nhà, mà đó là trận cầu mà thầy trò Simeone bất ngờ thất thủ 0-2.

Bên cạnh đó, theo đánh giá của chuyên gia bongdanet, trong bối cảnh Atletico thắng tới 9/10 trận sân nhà vừa qua mà họ chỉ chấp Espanyol có 1 hòa thì định mức đó thiếu khả quan. Mức TL đó càng thấy “bèo” hơn nếu biết rằng Espanyol chơi rất bết bát thời gian gần đây với 5 vòng liên tiếp thất bại trên cả khía cạnh chuyên môn lẫn TL.

Tóm lại, dù được đánh giá rất cao nhưng việc giới cầm cân nảy mực ra mức TL quá thấp khiến chuyên gia bongdanet không tin tưởng vào chủ nhà trong trận cầu này. Khả năng cởi mở cũng bị đánh giá thấp khi đôi bên đều có xu hướng chơi chặt chẽ và thực dụng.

Thông tin lực lượng:

* Atletico Madrid: Lucas Hernández, José Giménez, Diego Costa, Filipe Luís (chấn thương).
* Espanyol: Mario Hermoso (chấn thương).

Đội hình dự kiến:

* Atletico Madrid: Oblak; Niguez, Godin, Savic, Arias; Lemar, Partey, Rodrigo, Koke; Griezmann, Kalinic.
* Espanyol: Lopez; Lopez, Lopez, Duarte, Vila; Darder, Roca, Sanchez; Baptistao, Iglesias, Garcia.

Chuyên gia nhận định: Espanyol (+1)
Dự đoán tỷ số: 1-1