TLCA: 0:1/2 - TX: 3


Pick: Australia U16 và Under

Lý do: Chịu rất nhiều sức ép từ các khán đài sân Olympic tại Phnom Penh trong trận bán kết với chủ nhà nhưng Việt Nam U16 đã xuất sắc vượt qua để vào chung kết. Lối chơi hiện đại đậm chất kỹ thuật mà các học trò của HLV Đinh Thế Nam thể hiện được đánh giá cao nhất giải. Tương quan ở trận chung kết chiều nay vì thế không còn cách xa như nền bóng đá mà hai đội đại diện.

Tại vòng bảng, Việt Nam U16 đã dễ dàng có chiến thắng 3-0, đó là kết quả bất ngờ nhưng hợp lý về mặt chuyên môn khi Khắc Khiêm cùng các đồng đội chơi chặt chẽ trong phòng ngự và hiệu quả triệt để khi có cơ hội. Rõ ràng Việt Nam U16 đang ít nhiều có điểm tựa để hy vọng lặp lại thành tích trên.

Nhưng với các cầu thủ ở lứa tuổi trẻ, sự ổn định luôn là yếu tố bị nghi ngờ nhiều nhất. Chẳng nói đâu xa, chính Việt Nam U16 tại vòng bảng đã bất ngờ bị đối thủ yếu hơn cầm chân với tỷ số 3-3 dù trước đó đã thằng liền 3 trận khởi đầu. Hơn nữa, Australia U16 càng chơi càng hay tại giải năm nay. Sau thất bại trước Việt Nam U16, đại diện đến từ xứ Kangaroo đã thắng liền một mạch 4 trận (tính cả kết quả chung cuộc tại bán kết), với ít nhất 3 bàn được ghi mỗi trận. Do đó, không bất ngờ nếu Australia U16 trả nợ thành công và đăng quang. 

Dự đoán: 2-0