Bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á 2022 đang có những bất ngờ nhất định. Kuwait đang tạm dẫn đầu với sau 2 lượt trận, nhưng chỉ hơn 2 đội sếp sau về mặt hiệu số và đã thi đấu hơn 1 trận. Australia và Jordan cùng có khởi đầu suôn sẻ với 3 điểm đầu tiên.

Ở lượt đấu tiếp theo này, Australia sẽ có cơ hội vượt lên dẫn đầu bảng B bởi đối thủ của họ chỉ là Nepal, đội bóng khá yếu ở bảng B này. Australia được đánh giá mạnh nhất bảng đấu và qua trận đầu tiên họ đã thể hiện được điều đó. Đoàn quân của HLV Graham Arnold đánh bại Kuwait với tỷ số 3-0 ngay trên sân khách.

Thành tích của Australia không thực sự tốt trong chuỗi 4 trận gần nhất khi chỉ thắng 1, hòa 1 và thua 2. Nhưng đội bóng xứ chuột túi vẫn được đánh giá vượt trội ở lượt đấu này trước Nepal.

Trong khi đó, Nepal dù đã có 3 điểm ở vòng loại World Cup 2022 sau khi đánh bại Đài Bắc Trung Quốc với tỷ số 2-0 ở lượt đấu trước nhưng họ không phải là đối thủ của Úc. Ở trận mở màn, Nepal đã nhận thất bại nặng nề với tỷ số 0-7 trước Kuwait. Do vậy, họ khó tránh khỏi một thất bại nữa khi làm khách trước Australia.

Cuộc đối đầu giữa Australia vs Nepal sẽ diễn ra lúc 15h30 ngày 10/10.

Thông tin lực lượng:

Cả 2 đội đều đang có được lực lượng mạnh nhất.

Đội hình dự kiến:

Australia: Mathew Ryan, Rhyan Grant, Milos Degenek, Trent Sainsbury, Aziz Behich, Amini, Aaron Mooy, James Jeggo, Mathew Leckie, Adam Taggart, Brandon Borrello.

Nepal: Kiran Chemjong, Dinesh Rajbanshi, Ananta Tamang, Devendra Tamang, Aryal, Bishal Rai A, Anjan Bista, Bal, Ravi Paswan, Rohit Chand, Bimal Magar.