TLCA: 0:1 1/2
TX: 2 1/2

Key Tip: Oman bất bại trong năm 2018 với 5 chiến thắng và 7 trận hòa.

Australia và Oman đểu đang gấp rút chuẩn bị cho Asian Cup 2019, giải đấu sẽ được tổ chức vào tuần tới tại UAE. Đây là trận giao hữu cuối cùng của Australia trước khi chốt danh sách dự giải. Tuy vậy, Australia trước thềm giải đấu đã nhận 2 cú sốc về lực lượng, khi mất tiền vệ trụ cột Aaron Mooy (Huddersfield), trong khi Mathew Leckie (Hertha Berlin) mới dính chấn thương và đang chờ kết luận cuối cùng của đội ngũ y tế xem có kịp bình phục trước ngày khai mạc. Trước mắt, chắc chắn Leckie không thể tham dự trận giao hữu với Oman.

Việc mất 2 trụ cột này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự chuẩn bị của ĐT Australia trong hành trình bảo vệ ngôi vương tại Asian Cup 2018 mà trước mắt là trận giao hữu với Oman. HLV Graham Arnold sẽ phải có những thay đổi nhân sự và phải ghép lại những miếng ghép mới. Chính vì thế, sự thiếu ăn ý là điều có thể hiểu được.

Đối đầu với Oman là trận giao hữu thứ 3 của Australia kể từ sau thời điểm khép lại World Cup 2018. Thành tích mà đội bóng xứ chuột túi giành được là khá khả thi, khi họ có 2 chiến thắng và 1 trận hòa, trong đó thắng theo châu Á 2 trận. Chính điều này giúp Australia nhận được đánh giá khá cao của các nhà chuyên môn ở trận đấu với Oman.

Tuy nhiên, để có thể giành chiến thắng với cách biệt 2 bàn và chinh phục mức tỷ lệ 0:1 1/2 là điều không hề dễ dàng với Australia. Đây là điều dễ hiểu, bởi Oman cũng đang có điểm rơi phong độ khá tốt với 8 trận giao hữu trong năm 2018 duy trì thành tích bất bại với 4 chiến thắng, 4 trận hòa. Chưa kể, 4 trận đối đầu gần nhất, Oman cũng chỉ nhận 1 thất bại, còn lại là 1 trận thua và 2 trận hòa.

Chọn: Oman +1 1/2 cả trận

Dự đoán: 2-1