Burundi là nền bóng đá còn lạ lẫm với người hâm mộ khi tới từ vùng trũng của bóng đá thế giới (châu Phi). Thế nhưng, không vì thế đội bóng này bị đánh giá thấp ở cuộc đấu tới đây. Giới mộ diệu tin rằng chính Burundi sẽ có chiến thắng như mong muốn để giành vé vào chung kết. 

Hiện trên bảng xếp hạng FIFA, Burundi đang đứng thứ 151 trong khi Bangladesh chỉ có hạng 187. Khoảng chênh lệch khá lớn này phần nào cho thấy sự khác biệt giữa thực lực đôi bên. Bangladesh được nhiều khán giả Việt Nam quen mặt nhưng cũng chỉ là một trong những đội bóng yếu của châu Á, xếp sau của tuyển Việt Nam. 

Còn nhớ, ở vòng trước, Burundi đã xuất sắc đánh bại Mauritius và Seychelles với tỷ số lần lượt 4-1, 3-1 để nhất bảng và đi tiếp. Lối chơi của đội bóng này thiên về phản công và lợi dụng sơ hở ở những tình huống cố định. Ngược lại, Bangladesh chỉ có được 1 chiến thắng trước đối thủ yếu Sri Lanka để nhì bảng và đi tiếp, còn lại để thua Palestine cách biệt 0-2. 

Ở trận bán kết, đôi bên chắc chắn chơi thận trọng và rình rập để có được điều mình cần, thậm chí có thể kéo nhau tới loạt sút penalty. Dẫu vậy, mới bộ mặt tích cực đã thể hiện, Burundi được tin tưởng có chiến thắng tối thiểu để vào chung kết. 

Chuyên gia nhận định Bangladesh vs Burundi: Chọn Burundi

Dự đoán Bangladesh vs Burundi: 0-1.