Cả B.Bình Dương và Quảng Nam đều đã trụ hạng V.League 2019 an toàn và không đủ sức cạnh tranh huy chương. Do đó, B.Bình Dương đã dồn toàn lực tập trung cho trận bán kết Cúp QG 2019 bằng trận tiếp đón Quảng Nam trên sân nhà.

Ở vòng 26 V.League 2019, B.Bình Dương vẫn có cơ hội giành top 3 nhưng họ lại không thể hiện tham vọng khi kém Than Quảng Ninh tới 2 điểm. Chính vì thế, HLV Nguyễn Thanh Sơn đã cất giữ hết những trụ cột như Anh Đức, Lê Tấn Tài, Tô Văn Vũ, thủ môn Tấn Trường... ngồi ngoài trận đấu gặp Thanh Hóa. Kết quả, B.Bình Dương bị cầm hòa 1-1 trên sân nhà.

Trong khi đó, Quảng Nam cũng ra sân với đội hình khá đầy đủ khi tiếp đón SLNA. Chỉ Hoàng Vũ Samson không thi đấu, nhưng đội bóng xứ Quảng vẫn cũng cầm hòa SLNA với tỷ số 2-2 trên sân Tam Kỳ. Kết quả này giúp cho đoàn quân HLV Vũ Hồng Việt thêm hưng phấn khi hành quân đến làm khách trước B.Bình Dương.

B.Bình Dương không chỉ lợi thế sân nhà mà còn vượt trội về thành tích đối đầu so với Quảng Nam. Trong 5 trận gần nhất, B.Bình Dương thắng 2, hòa 2 và thua 1. Ba lần làm khách trên sân Gò Đậu, Quảng Nam cũng có được 1 thắng, 1 hòa và 1 thua. Do đó, HLV Vũ Hồng Việt và các học trò hoàn toàn tự tin biến B.Bình Dương thành cựu vương.

Đội hình dự kiến của 2 đội:

B.Bình Dương: Tấn Trường, Shumeiko, Rabo Ali, Thanh Thảo, Tấn Tài, Trọng Huy, Tấn Tài, Sỹ Giáp, Văn Vũ, Wander Luiz, Tiến Linh.

Quảng Nam FC: Văn Cường, Anh Hùng, Santos Silva, Duy Khánh, Viết Tú, Thanh Trung, Quang Huy, Đình Thắng, Samson, Minh Tuấn, Rodrigo Dias.