Vòng cuối cùng V.League 2019 chỉ là cuộc chiến của 2 đội bóng là Thanh Hóa và Sanna Khánh Hòa khi họ đang cùng có 25 điểm, và nằm ở phía đáy bảng xếp hạng. Đội nào đứng trên, đội đó sẽ có cơ hội đá play-off gặp Phố Hiến FC để tranh tấm vé trụ hạng.

Trong khi Sanna Khánh Hòa gặp HAGL, đội bóng đá chắc trụ hạng và không còn mục tiêu thì Thanh Hóa lại đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Thanh Hóa không chỉ phong độ yếu kém mà họ còn đối đầu với đội bóng mạnh là B.Bình Dương ở vòng đấu này. Làm khách trước B.Bình Dương chưa bao giờ là dễ dàng với đội bóng xứ Thanh bởi 3 trận gần nhất thì họ chỉ có được 2 kết quả hòa.

Ngoài ra, B.Bình Dương lại còn nguyên cơ hội cạnh tranh tấm huy chương đồng của giải đấu khi đang kém đội thứ 3 là Quảng Ninh đúng 1 điểm. Trong trường hợp Than Quảng Ninh xảy chân trước nhà vô địch Hà Nội, thì đoàn quân HLV Nguyễn Thanh Sơn sẽ giành vị trí top 3. Với lợi thế sân nhà, Anh Đức và các đồng đội hoàn toàn có thể thực hiện được mục tiêu của mình.

Trong khi đó, Thanh Hóa đã thua tới 9 trận liên tiếp và hòa 1 trận. Ngoài ra, đội bóng xứ Thanh trong 3 trận đấu gần nhất trên sân khách đều trắng tay.

Đội hình dự kiến

B.Bình Dương: Tấn Trường, Shumeiko, Rabo Ali, Thanh Thảo, Tấn Tài, Trọng Huy, Tấn Tài, Sỹ Giáp, Văn Vũ, Wander Luiz, Tiến Linh.

Thanh Hóa: Vĩnh Lợi, Xuân Cường, Văn Nam, Văn Hội, Minh Tùng, Thanh Bình, Văn Đại, Kurtaj Gramoz, Đình Tùng, Văn Long, Văn Hiếu.