Italy
Được biết đến với biệt danh là Azzurri, trong tiếng Ý có nghĩa là Màu xanh. Trong quốc kỳ của Ý có 3 sọc màu là xanh, trắng và đỏ. Tuy nhiên màu xanh là dùng để tôn vinh Hoàng gia Savoia đã thống nhất đất nước vào năm 1861. Trong tiếng Việt đội tuyển Italy còn được biết đến với biệt danh đội bóng áo "thiên thanh"

Biệt danh một số đội tuyển tại EURO 2021 - Ảnh 1
Những chàng trai áo thiên thanh - Đội tuyển Italy

Bỉ
Trong trận derby diễn ra vào năm 1905 giữa đội tuyển Bỉ và đội tuyển Hà Lan, báo chí Hà Lan lúc đó đưa tin là một số cầu thủ Bỉ chơi như những con quỷ. Ngoài ra màu áo truyền thống của họ là màu đỏ như một màu trên quốc kỳ nên kể từ đó họ được gọi là "Quỷ đỏ".

Biệt danh một số đội tuyển tại EURO 2021 - Ảnh 2
Những chú Quỷ đỏ

Hà Lan
Màu da cam vốn là màu của Hoàng gia Hà Lan nên đội tuyển Hà lan có màu áo truyền thống là da cam cũng như tên gọi trong tiếng Hà lan là Oranje. Ngoài ra sau các kỳ WC 1974 và WC 1978 khi 2 lần liên tiếp đội tuyển Hà Lan đều giành ngôi á quân, họ còn được gọi là những cỗ máy màu cam để nói về chiến thuật tổng lực của họ trong thời kỳ này. Trong tiếng Việt đội tuyển Hà Lan được biết đến với tên gọi "Cơn lốc màu da cam" hay "Người Hà Lan bay"

Biệt danh một số đội tuyển tại EURO 2021 - Ảnh 3
Cơn lốc màu da cam

Anh
Logo của đội tuyển Anh là hình chiến khiên trắng với 3 con sư tử màu xanh, xen giữa là 10 bông hoa hồng. Đây là các biểu tượng được cho là có từ thời vua Richard Sư tử tâm để khích lệ tinh thần binh sĩ từ hồi thế kỷ 12. Thế nên đội tuyển ANh có biệt danh là đội bóng "Tam sư"

Biệt danh một số đội tuyển tại EURO 2021 - Ảnh 4
Đội trưởng của Tam sư - Harry Kane

Tây Ban Nha
Tại thế vận hội 1920, lần đầu tiên đội tuyển Tây Ban Nha giành được huy chương bạc nhờ lối chơi năng nổ, quyết liệt trong màu áo đỏ nên đội tuyển của họ được gọi là "Cơn thịnh nộ Tây Ban Nha" (La Furia Española ). Sau này họ còn được gọi bằng nhiều tên gọi khác như "Cơn thịnh nộ", "Cơn thịnh nộ màu đỏ" hoặc đơn giản là "lữ đoàn đỏ" (La Roja)

Biệt danh một số đội tuyển tại EURO 2021 - Ảnh 5
Lữ đoàn đỏ Tây Ban Nha

Bồ Đào Nha
Với biệt danh là Seleção nhưng trong tiếng Bồ Đào Nha thì nó cũng chỉ có nghĩa là "Tuyển chọn". Đây cũng là cách rất nhiều đội bóng khác gọi tên đội bóng quốc gia của mình.

Biệt danh một số đội tuyển tại EURO 2021 - Ảnh 6
Bồ Đào Nha còn được gọi là Seleção châu Âu để phân biệt với Brazil

Pháp
Biệt danh xuất phát từ chiếc áo màu xanh truyền thống của đội tuyển Pháp, là một màu trong quốc kỳ và xuất hiện trên quốc huy từ thế kỷ 12. Trong tiếng Việt đội tuyển Pháp thường được gọi là đội bóng "Áo lam" (Les Bleus) để phân biệt với đội tuyển Italy là đội bóng "Áo thiên thanh".

Biệt danh một số đội tuyển tại EURO 2021 - Ảnh 7
Đội bóng áo lam

Đức
Cũng giống như trường hợp của Bồ Đào Nha, trong tiếng Đức Die Mannschaft có nghĩa là "Đội tuyển" và biệt danh này đã được thống nhất vào năm 2015 để thay thế cho nhiều tên gọi trước đó của đội tuyển Đức như Nationalelf, DFB-Elf, Die Nationalmannschaft

Biệt danh một số đội tuyển tại EURO 2021 - Ảnh 8
Lần gần nhất đội tuyển Đức vô địch Euro cũng đã cách đây tròn 1/4 thế kỷ