U23 Thái Lan đã có những màn trình diễn thuyết phục hơn so với chủ nhà U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020. Hiện tại, U23 Thái Lan đang dẫn đầu bảng K với 6 điểm, hiệu số bàn thắng bại +12. U23 Việt Nam cũng có 6 điểm nhưng phải chấp nhận vị trí số 2 với hiệu số bại thắng bại +7.

Muốn cán đích ở vị trí số 1 bảng K để chắc chắn giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam buộc phải đánh bại U23 Thái Lan ở trận đối đầu diễn ra lúc 20h00 tối nay, 26/3. Nhiệm vụ này được dự đoán không hề dễ dàng với đoàn quân dưới quyền HLV Park Hang Seo.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn trên Soha, bình luận viên Quang Huy cho rằng, U23 Thái Lan vẫn có những điểm yếu mà U23 Việt Nam có thể khai thác trong 90 phút tranh tài sắp tới. 

"Bóng đá trẻ thay đổi rất nhanh, tôi cho rằng nếu gặp đúng thuốc thử, U23 Thái Lan sẽ phải lúng túng. Khi U23 Việt Nam có đấu pháp tốt, phát huy hết khả năng thì người Thái sẽ phải thể hiện bộ mặt khác và chắc chắn gặp nhiều khó khăn", BLV Quang Huy nhận định.

Theo BLV Quang Huy, đấu pháp hiệu quả nhất mà HLV Park Hang Seo có thể áp dụng trong trận đấu với U23 Thái Lan là "chấp nhận đá cửa dưới" và trung thành với chiến thuật phòng ngự phản công. Khi gặp các đối thủ mạnh trong vòng 1 năm qua, bóng đá Việt Nam đã giành được những chiến thắng quả cảm bằng chiến thuật này.

BLV Quang Huy cũng hy vọng rằng ở trận những cầu có tính chất quan trọng như thế này, các ngôi sao như Quang Hải sẽ tỏa sáng. Dự đoán của BLV Quang Huy là thắng lợi 1-0 dành cho U23 Việt Nam.

BLV Quang Huy dự đoán: U23 Việt Nam 1-0 U23 Thái Lan.