BLV Tạ Biên Cương dự đoán U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan

U23 Việt Nam và ĐT U23 Thái Lan đã vượt qua nhiều đối thủ để giành quyền tham dự trận tranh Huy chương vàng nội dung bóng đá nam của SEA Games 31. Việt Nam vs Thái Lan có thể xem là trận chung kết trong mơ của kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 này.

Kể từ khi nội dung bóng đá nam của SEA Games 31 khởi tranh, Thái Lan là đội ghi nhiều bàn hơn: 15 bàn so với 9 của Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam sở hữu hệ thống phòng ngự chắc chắn hơn: chưa nhận bất kỳ bàn thua nào. U23 Việt Nam cũng là đội duy nhất chưa phải nhận bàn thua.

U23 Việt Nam lẫn U23 Thái Lan đều cần tới 2 hiệp phụ để ‘giải quyết’ đối thủ của mình ở vòng bán kết. Cả hai cũng phải di chuyển một quãng đường không ngắn trước trận chung kết: U23 Việt Nam di chuyển từ Việt Trì về Hà Nội còn U23 Thái Lan di chuyển từ Nam Định về Hà Nội. Vì vậy, thể lực của hai đội đều bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Dưới thời HLV Park Hang-seo, U23 Việt Nam chưa hề thua U23 Thái Lan. Cụ thể: kể từ khi ông Park trở thành HLV trưởng, Việt Nam bất bại cả 5 lần so tài với các đội U của Thái Lan. Gọi là ‘bất bại’ còn có phần khiêm tốn vì thật ra thì Việt Nam giành tới 4 chiến thắng.

BLV Tạ Biên Cương dự đoán U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan, 19h ngày 22/5 - Ảnh 1
BLV Tạ Biên Cương tin rằng HLV Park Hang-seo sẽ để U23 Việt Nam chơi phòng ngự phản công trước U23 Thái Lan - Ảnh chụp màn hình

Nhận định và dự đoán kết quả trận U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan, BLV Tạ Biên Cương tin rằng HLV Park Hang-seo sẽ áp dụng lối chơi phòng ngự phản công. Theo BLV của VTV, lối chơi sở trường ấy hứa hẹn giúp U23 Việt Nam ‘khắc chế’ được U23 Thái Lan để giành Huy chương vàng SEA Games 31.

U23 Thái Lan đã tái hiện được những ‘tinh túy’ nhất mà ĐT Thái Lan đã đăng quang tại vòng chung kết AFF Cup 2020. Đây thực sự là đối thủ ‘khó chịu’ với bất kỳ đội tuyển nào chứ không riêng gì U23 Việt Nam.

Thái Lan đã kiểm soát gần như toàn bộ trận đấu với U23 Indonesia. HLV Mano Polking có thể xoa tay hài lòng về điều này.

U23 Việt Nam đã thực sự ‘tốn sức’ trước U23 Malaysia. Vì vậy, HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể để các cầu thủ đá phòng ngự phản công trước Thái Lan. Đây là lối chơi quen thuộc với U23 Việt Nam dưới thời ông Park. Lối chơi ấy đã tạo nên những vinh quang cho bóng đá Việt Nam.

ĐT U23 Việt Nam thường thi đấu với sơ đồ 3-5-2 ở 5 trận đã qua. Tuy nhiên, sẽ không bất ngờ nếu HLV Park Hang-seo sử dụng sơ đồ 5-4-1 ở trận chung kết sắp tới”, BLV Tạ Biên Cương chia sẻ trên kênh Youtube cá nhân.

Thông tin lực lượng U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan

- U23 Việt Nam: Lê Văn Xuân chưa bình phục chấn thương.

- U23 Thái Lan: William Weidersjo không thể thi đấu do thẻ phạt.

Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan

- U23 Việt Nam: Nguyễn Văn Toản; Tiến Long, Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh; Tuấn Tài, Hoàng Đức, Đỗ Hùng Dũng, Công Đến, Dụng Quang Nho; Tiến Linh, Nhâm Mạnh Dũng.

- U23 Thái Lan: Kawin; Nakin Winsetchat, Jonathan Khemdee, Chonnapat Buaphan, Airfan Doloh; Chaiyapipat, Weerathep Pompun, Ekanit Panya, Worachit, Ben Davis, Gustavson.