TLCA: 0:1/4
TX: 2 1/4

Key Tip: Brest bất bại 9 trận sân nhà gần nhất.

Brest và Metz đều là những tân binh của giải VĐQG, trong đó Metz là đội khởi đầu tốt hơn với 2 trận đầu mùa bất bại, giành được 4 điểm. Tuy nhiên, càng thi đấu các cầu thủ khách càng cho thấy kinh nghiệm non kém cũng như thực lực thua thiệt so với phần còn lại của giải đấu. Điều này được thể hiện qua việc họ để thua 4 trận liên tiếp sau đó.

Phải tới 2 vòng gần nhất, Metz mới tiếp tục có được những điểm số, khi đánh bại chủ nhà Saint-Etienne và mới đây là cầm hòa Toulouse trên sân nhà. Với 8 điểm có được, Metz đang đứng thứ 17 trên BXH. Nhìn chung, chặng đường tìm kiếm tấm vé trụ hạng của đội khách vẫn còn đầy chông gai phía trước.

Với Brest, các cầu thủ chủ nhà có số trận thắng từ đầu mùa ít hơn Metz với vỏn vẹn 1 trận. Tuy nhiên Brest lại sở hữu số trận hòa nhiều nhất trong số 20 đội tham dự Ligue 1 (5 trận). Có thể thấy, để đánh bại được Brest ở thời điểm hiện tại là không hề đơn giản, khi từ đầu mùa mới để thua 2 trận trên sân khách.

Sân nhà đang là điểm tựa cực lớn với Brest, khi bất bại 4 trận từ đầu mùa, trong đó xuất sắc cầm hòa 2 đội bóng có đẳng cấp cao hơn là Lyon và Rennes. Nếu tính xa hơn, Brest bất bại 9 trận sân nhà gần nhất và cũng chỉ thua 1/20 trận gần đây. Nếu vẫn thi đấu chắc chắn như hiện tại, cơ hội dành cho đội khách là không khả thi.

Chọn: Brest -1/4 cả trận

Dự đoán: 1-0