TLCA: 2:0 - TX: 2 3/4


Pick: Campuchia U16 và Under

Lý do: Dù đứng thứ Ba hay thất bại, Campuchia U16 đã có giải đấu thành công ngoài mong đợi. Đã từ rất lâu các CĐV Campuchia mới được chứng kiến màn trình diễn ấn tượng đến thế của một đội tuyển khi thi đấu tại khu vực. Đội chủ nhà ở giải lần này đã chơi rất nỗ lực trong trận chung kết, chỉ tiếc Việt Nam U16 quá xuất sắc và may mắn đã không đồng hành để đưa Campuchia U16 vào chung kết.

Chi tiết đáng lưu ý, sân Olympic ở thủ đô Phnom Penh với sức chứa 50 ngàn người đã chận kín ở trận bán kết. Các CĐV không hề thất vọng sau thất bại của đội nhà, ngược lại họ còn nán lại khá lâu sau trận đấu để động viên cầu thủ nhí. Đó cũng là điểm tựa tinh thần, giới truyền thông chủ nhà cũng dành sự khích lệ nhiều hơn là kỳ vọng ở trận đấu này.

Sự khác biệt về tâm lý được thể hiện rất rõ. Thái Lan U16 chắc chắn không muốn đá trận tranh hạng Ba khi mục tiêu của họ là chức vô địch. Coi như đội khách đã thất bại ở giải lần này. Với các cầu thủ ở lứa tuổi trẻ, tinh thần vốn là yếu tố rất quan trọng. Nó ảnh hưởng khá lớn đến thành tích trên sân. Do đó, dù thắng dễ ở trận đối đầu tại vòng bảng nhưng không nhiều nhà phân tích đánh giá cao khả năng Thái Lan U16 lặp lại thành tích trên.

Dự đoán: 1-0