Cũng như đa số các giải đấu tại khu vực châu Mỹ, giải VĐQG Costa Rica cũng chia làm 2 giai đoạn cho mỗi mùa giải. Đó là chặng Apertura đầu tiên và khép lại bằng Clausura. So với tương quan mặt bằng chung về chất lượng chuyên môn, Jicaral Sercoba đương nhiên không thuộc hàng có số má.

Tại giai đoạn Apertura diễn ra cuối năm ngoái, Jicaral Sercoba chỉ đứng thứ 7 trong danh sách 12 CLB góp mặt là minh chứng rõ ràng nhất. Đội khách chỉ có 27 điểm sau 22 trận và tất nhiên đây là thành tích dưới mức trung bình và khiến các đối thủ cũng không còn cảnh giác khi đối đầu với Jicaral Sercoba.

Cartagines vs Jicaral Sercoba, 09h00 ngày 27/5: Bắt kịp giải đoạn trước

Nhưng chính việc không chịu sức ép về mặt thành tích đã mang lại lợi thế đáng kể dành cho Jicaral Sercoba. Sự tiến bộ rõ rệt so với giai đoạn trước đã được đội khách thể hiện. Sau 17 trận, Jicaral Sercoba đã có 26 điểm, tức chỉ ít hơn duy nhất 1 điểm so với cả chặng đường đầu tiên.

Nếu có điểm ở trận đấu này, Jicaral Sercoba sẽ cân bằng hoặc vượt qua chính họ về thành tích ở giai đoạn Apertura. Sự ổn định và tinh thần hứng khởi của đội khách được thể hiện bằng 5 vòng gần nhất đều bất bại, trong đó có 3 chiến thắng. Hơn nữa, cả 3 trận đối đầu gần nhất đều bất bại và có 2 chiến thắng cũng là điểm tựa dành cho Jicaral Sercoba ở trận đấu này.

Phân tích T/X: Dưới bàn thắng cả trận: Theo thống kê, cả 2 trận gần nhất của Cartagines đều khép lại với nhiều nhất 2 bàn thắng. Phía đối diện, Jicaral Sercoba nổi tiếng thực dụng khi họ trải qua tới 7 trong 8 trận gần đây đều khép lại với kịch bản tương tự.

DỰ ĐOÁN: 0-1