Kể từ ngày AFC Cup thay đổi thể thức thi đấu, chưa có một đội bóng nào tiến xa được như Hà Nội mùa giải năm nay. Họ đã thi đấu tổng cộng 12 trận ở AFC Cup và sẽ còn nhiều nhất 4 trận đấu nữa cần phải vượt qua, đó chính là 2 trận chung kết Liên khu vực và sau đó là chung kết tổng. 

Mặc dù vậy, họ vẫn chưa thể tạo nên lịch sử bởi nếu xét theo tính chất giải đấu, đã từng có một CLB Việt Nam cũng lọt vào tới bán kết của AFC Cup: đó chính là B. Bình Dương trong thời kỳ hoàng kim nhất của mình, năm 2009.

CLB Hà Nội sẽ chuẩn bị cho trận đấu với  April 25 SC với nhiều sự thiếu vắng đến từ các trụ cột. Trung vệ Đình Trọng, tiền đạo Oseni vẫn sẽ ngồi ngoài vì chấn thương, trong khi Văn Hậu đã gia nhập một đội bóng đến từ Hà Lan. Những trụ cột còn lại như Duy Mạnh, Đức Huy, Hùng Dũng đang có dấu hiệu quá tải trong khi Tiến Thành, Văn Dũng, Văn Toàn, Ngọc Hà cũng có vấn đề về thể lực.

CLB Hà Nội đã thi đấu ở V-League và cả AFC Cup 2019 với gần như chỉ một phong cách và điều đó sẽ không có nhiều thay đổi dù đối thủ là April 25 SC. Đại diện của Việt Nam sẽ cố gắng kiểm soát thế trận và tạo ra những cơ hội để dứt điểm trận đấu, nhưng hàng thủ cần phải hoạt động nỗ lực hơn nữa để hạn chế những bàn thua.

Chung kết AFC CUP lượt đi Hà Nội FC vs April 25 SC (19h 25/9): Ngưỡng cửa lịch sử

April 25 SC được coi là một ĐTQG Triều Tiên thu nhỏ, với lực lượng gồm 100% các cầu thủ nội binh. Tuy nhiên, sự sa sút của ĐTQG Triều Tiên trong thời gian gần đây đã phản ánh chất lượng đi xuống của các cầu thủ và họ không còn là một đối thủ quá khó chịu.

Năm ngoái, April 25 SC đã để thua Altyn Asyr ở chung kết liên khu vực AFC Cup 2019, và Altyn Asyr chính là đội bóng đã thất bại trước CLB Hà Nội ở bán kết với một thế trận áp đảo dành cho đại diện Việt Nam. Việc đại diện của Triều Tiên để thua một CLB Bangladesh ở trận bán kết lượt đi cũng cho thấy đây không phải là một đối thủ quá khó nhằn.

Trước khi phải hành quân tới một Bình Nhưỡng bí ẩn, CLB Hà Nội sẽ cần 1 trận thắng trên sân nhà để có được tâm lý tốt nhất. Đội bóng thủ đô bất bại ở Hàng Đẫy tại V-League và thắng 5/6 trận tại AFC Cup, nên đây được coi là thánh địa của nhà vô địch V-League 2019.

Đội hình dự kiến

Hà Nội: Văn Công; Duy Mạnh, Văn Dũng, Văn Kiên, Đức Huy, Moses Oloya, Hùng Dùng, Văn Đại, Văn Quyết, Quang Hải, Pape Omar.

April 25 SC: An Tae-Song, Kwon Chung-Hyok ,Pak Jin-Myong ,An Song Il ,Pak Myong-Song, Ri Hyong-Jin, O Hyok-Chol, Son Phyong-Il, Won Song, Rim Chol-Min, An Il-Bom.