ĐT Việt Nam tiếp đón ĐT Malaysia thuộc vòng loại World Cup 2022 trong bối cảnh chúng ta mới chỉ có 1 điểm sau 1 trận hòa trước các cầu thủ Thái Lan, trong khi đó, các đối thủ khác đã thi đấu 2 trận và có được những chiến thắng. Vì thế, áp lực có được chiến thắng dành cho các cầu thủ ĐT Việt Nam là khá cao.

Nhận định về trận đấu này, cựu cầu thủ, HLV Phạm Minh Đức nói: “Malaysia là một đối thủ mà họ không có sự chênh lệch lớn về đẳng cấp so với chúng ta. Thế nhưng, ĐT Việt Nam lại có lợi thế lớn về mặt đối đầu. Họ chỉ thắng 1 trận trên sân nhà của Việt Nam trong nhiều năm qua.

ĐT Việt Nam ghi ít bàn thắng thì cũng chỉ là con số tương đối. Chúng ta gặp nhiều đội mạnh như Iran, Nhật Bản... trong khi đối thủ gặp nhiều đội yếu, ghi nhiều bàn là điều dễ diểu. Mặc dù vậy, việc ĐT Việt Nam thiếu tiền đạo giỏi là điều dễ nhận thấy.

Tôi dự đoán Việt Nam sẽ giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Tôi mong đợi tài năng của HLV Park Hang-seo. Ông ấy có khả năng giúp chúng ta tấn công trong thời điểm rất tốt, sau đó ổn định và đá chắc chắn. Ông ấy tính toán được các vấn đề về thể lực của các cầu thủ.”

Trong khi đó, cựu cầu thủ Lê Hồng Minh nói: “Chúng ta thiếu Mạc Hồng Quân và Xuân Trường, nhưng những cầu thủ này cũng không quá quan trọng. Tuấn Anh và Hùng Dũng đã chơi rất tốt ở trận gặp Thái Lan và trận này nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục đá chính.

Việc đoán được cầu thủ nào sẽ đá chính là điều khó khăn, ngay cả tiền đạo Nguyễn Việt Phong cũng có thể có cơ hội. Bản thân cầu thủ này cũng rất bất ngờ khi được triệu tập. Nhiều khả năng Trọng Hoàng và Văn Hậu vẫn sẽ đá ở 2 biên. Nhưng các vị trí khác ông Park hoàn toàn có thể tạo bất ngờ.”