Trận đấu giữa Indonesia vs Việt Nam thuộc vòng loại World Cup 2022 là một cuộc đối đầu quan trọng của cả 2 đội. Indonesia sau 3 trận toàn thua thì họ buộc phải thắng trận này để níu hi vọng giành vé vào vòng trong, còn ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ ‘kho điểm’ mà toàn bộ các đối thủ khác trong bảng đều đã khai thác thành công.

Các chuyên gia hầu hết đều dự đoán về 1 chiến thắng cho ĐT Việt Nam. HLV Alfred Riedl, người từng 3 lần dẫn dắt ĐTQG Việt Nam và 3 lần dẫn dắt ĐTQG Indonesia chia sẻ: “ĐTQG Indonesia đang xuống dốc mà tôi không hiểu nguyên nhân vì sao. Thành tích của họ quá kém cỏi. Trong khi đó, ĐT Việt Nam đang thi đấu rất tốt. Tôi tin rằng Indonesia khó mà kiếm được điểm nào trước đối thủ này. Đây là thời cơ lớn cho Việt Nam khi mà tinh thần Indonesia đã xuống rất nhiều. Stefani Lilipaly là cầu chủ chất lượng duy nhất của đội Indonesia lúc này.”

Trong khi đó, chuyên gia John Duerden của tờ ESPN phân tích: “Sức mạnh của ĐT Việt Nam thời điểm này là không thể xem thường. Tôi đánh giá họ rất cao. Tuy nhiên, trong thế không còn gì để mất thì Indonesia có thể gây khó dễ cho ĐT Việt Nam đang thăng hoa. Thầy trò HLV Park có thể thay đổi lịch sử trong trận đấu này nhưng sẽ là không dễ dàng.”

Còn BLV Quang Tùng nói: “Chúng ta bắt buộc phải thắng Indonesia vì các đội trong bảng đều đã thắng họ, tôi nghĩ điều đó là không khó. Thầy trò HLV Park Hang-seo quyết tâm và có mục tiêu rõ ràng. Chúng ta sẽ giành được chiến thắng không mấy khó khăn.

Rõ ràng Indonesia và Malaysia là 2 đội yếu nhất bảng, và Việt Nam cùng UAE với Thái Lan sẽ cạnh tranh ngôi nhất bảng này.”