Trận đấu giữa Việt Nam vs UAE mang ý nghĩa vô cùng quan trọng tại cục diện bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Cả 2 đều là những đội bóng đang nằm trong nhóm dẫn đầu, và bất cứ đội bóng nào xảy chân ở trận đấu này đều có khả năng bị hụt hơi trong cuộc đua giành ngôi nhất bảng.

Chính vì tính chất quan trọng của trận đấu, các chuyên gia đều tỏ ra thận trong khi đưa ra những dự đoán của mình. Bình luân viên Quang Huy chia sẻ: “Đây chắc chắn là một trận đấu khó khăn. Dù UAE không dẫn đầu như chúng ta nghĩ nhưng họ có đẳng cấp. Họ sẽ tạo nhiều khó khăn cho chúng ta. Cả đội cần phải bình tĩnh và thi đấu bằng thứ vũ khí sẵn có của mình.

Nhìn chung, lịch thi đấu của chúng ta khá thuận lợi khi được ‘giải quyết’ đội bóng mạnh trước, rồi sau đó mới gặp Thái Lan. Trận gặp UAE này nếu có 1 kết quả hòa cũng không quá bất lợi cho Việt Nam”.

Trong khi đó, bình luận viên Quang Tùng lên tiếng cảnh báo: “Họ đã có những cái nhìn khác về chúng ta. Trước đây, gặp Việt Nam thì Thái Lan hay UAE cứ vậy mà đá thôi, không cần phải làm gì nhiều. Nay trước trận các đội đã ‘lên gân, lên cốt’ đủ điều. Cho thấy là họ đã có sự chuẩn bị kỹ và rất coi trong chúng ta. Nhìn chung, đây sẽ là 1 trận đấu khó khăn cho Việt Nam”.

Chuyên gia dự đoán Việt Nam vs UAE, 20h ngày 14/11

HLV Lê Thụy Hải cũng nhận định: “Việt Nam dù thi đấu trên sân nhà nhưng đối thủ mạnh hơn chúng ta. Trận này có kết quả hòa là thành công. Nhìn chung chúng ta có may mắn khi họ thiếu vắng trụ cột”.

Phía Việt Nam tỏ ra dè dặt và phía UAE cũng vậy. HLV kỳ cựu Hassan Bolu nói: “Thái Lan đã biết cách giành chiến thắng trên sân nhà và Việt Nam cũng có thể làm được điều đó. UAE đã sai lầm ở Thái Lan, họ không được phép lặp lại điều đó. Nếu để thua tiếp Việt Nam thì UAE sẽ rất bất lợi trong cuộc đua đầu bảng.

Nhìn chung, UAE mạnh hơn Việt Nam, nhưng nếu để mất tập trung thì sẽ rất dễ dàng để bị mất điểm. Chúng ta cũng không nên hướng tới 1 trận thắng trên sân khách mà hãy tổ chức phòng ngự thật tốt trước đã”.