Club Brugge và Galatasaray sẽ có trận mở màn Champions League bằng cuộc đối đầu trên sân Jan Breydel. Nằm cùng bảng với cả PSG và Real Madrid, 2 đội bóng này sẽ cần phải có được điểm số tối đa trong những cuộc đối đầu trực tiếp nếu muốn cạnh tranh 1 vé vào vòng trong.

Mặc dù vậy, mọi thứ có vẻ như sẽ ủng hộ Club Brugge ở trận đấu này. Họ áp đảo cả về thành tích đối đầu, phong độ gần đây và thành tích tại đấu trường Champions League.

Cụ thể, Club Brugge đang có chuỗi 11 trận đấu bất bại tại các giải đấu chính thức, nếu tính cả giao hữu thì là 13 trận. Trong đó, họ có 7 chiến thắng. Đó là một phong độ rất tốt của đại diện nước Bỉ trước thềm trận mở màn tại đấu trường C1.

Trong khi đó, Galatasaray thất bại trong 2/5 trận gần nhất của mình. Họ cũng để thua theo châu Á ở 6/7 trận gần nhất, cho thấy họ thi đấu dưới mức kỳ vọng của chuyên gia. Đặc biệt hơn, ở đấu trưởng C1 thì đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ đã thua 4/ 5 trận gần nhất. Họ chỉ thắng 2 trong 18 cuộc đấu tại đấu trường cao nhất của châu Âu kể từ năm 2014.

Về đối đầu, 2 đội đã gặp nhau 2 lần tại vòng bảng Champions League 2002/03. Khi đó, người có thành tích tốt hơn là Club Brugge với 1 chiến thắng 3-1 và 1 trận hòa. Tất nhiên, thành tích này đã diễn ra ở quá khứ rất xa nhưng điều đó đang củng cố thêm niềm tin vào một chiến thắng cho đội chủ nhà.

Các chuyên gia cũng dự đoán về một kết quả khả quan cho đội khách. Cụ thể, họ đánh giá Club Brugge có 53% giành chiến thắng ở trận này, trong khi Galatasaray chỉ có 25% giành 3 điểm. Tuy nhiên, những màn trình diễn cụ thể của cả 2 đội cho thấy Galatasaray chỉ có 1% giành chiến thắng khi được đánh giá thấp như vậy, trong khi tỷ lệ thắng của Club Brugge lên tới 61%.