Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương AFF Cup trên đất Singapore bằng cuộc chạm trán Lào vào tối 6/12. Đây là trận đấu mà thấy trò HLV Park Hang Seo cần phải thắng để làm tiền đề thuận lợi cho cuộc cạnh tranh tấm vé vào bán kết.

Hai trận đấu tiếp theo tại bảng B, đội tuyển Việt Nam sẽ phải đối đầu những đối thủ khó chơi là Malaysia và Indonesia. Vì vậy nên khi gặp đối thủ bị đánh giá yếu hơn như Lào, ngoài việc đảm bảo giành 3 điểm, Công Phượng và các đồng đội cần nỗ lực ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt.

Trong vòng 5 trận gần đây đối đầu Lào tại AFF Cup, Việt Nam đều thắng với cách biệt 3 bàn trở lên. Chúng ta ghi 22 bàn mà không để thủng lưới lần nào trong 5 trận đấu đó. Tiếng nói lịch sử và lực lượng hiện tại vẫn đang tỏ ra vượt trội là lý do để tin rằng Việt Nam sẽ tiếp tục có thắng lợi đậm đà vào tối 6/12.

Cựu tuyển thủ Nguyễn Việt Thắng nhận định đầy lạc quan: "Tại AFF Cup 2008, chúng ta đã thắng Lào 4-0 ở vòng bảng và sau đó giành chức vô địch. Tôi cho rằng đội tuyển Việt Nam không có lý do gì để không đánh bại Lào ở trận đấu sắp tới khi đang là đương kim vô địch của giải đấu".

"Lứa cầu thủ hiện tại được xem là tốt nhất của bóng đá Việt Nam. Đây là trận mở màn AFF Cup 2021 nên tôi nghĩ HLV Park Hang Seo sẽ chọn giải pháp an toàn, tung ra đội hình mạnh nhất ngay từ đầu. Vì vậy khả năng đội tuyển Việt Nam có chiến thắng với cách biệt lớn là rất hứa hẹn", Nguyễn Việt Thắng nhận định.

Nguyễn Việt Thắng dự đoán: Việt Nam thắng cách biệt 3 bàn!

Phong độ và thống kê đối đầu Việt Nam vs Lào

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Việt Nam 

Cựu tuyển thủ Nguyễn Việt Thắng dự đoán Việt Nam vs Lào, 19h30 ngày 6/12 - Ảnh 1
Cựu tuyển thủ Nguyễn Việt Thắng dự đoán Việt Nam vs Lào, 19h30 ngày 6/12 - Ảnh 1

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Lào

Cựu tuyển thủ Nguyễn Việt Thắng dự đoán Việt Nam vs Lào, 19h30 ngày 6/12 - Ảnh 2
Cựu tuyển thủ Nguyễn Việt Thắng dự đoán Việt Nam vs Lào, 19h30 ngày 6/12 - Ảnh 2

+ Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào

Cựu tuyển thủ Nguyễn Việt Thắng dự đoán Việt Nam vs Lào, 19h30 ngày 6/12 - Ảnh 3
Cựu tuyển thủ Nguyễn Việt Thắng dự đoán Việt Nam vs Lào, 19h30 ngày 6/12 - Ảnh 3

Đội hình dự kiến Việt Nam vs Lào

Việt Nam (3-5-2): Tấn Trường; Tiến Dũng, Ngọc Hải, Duy Mạnh, Hồng Duy, Quang Hải, Tuấn Anh, Hoàng Đức, Văn Thanh, Công Phượng, Tiến Linh.

Lào (4-5-1): Thilavong; Siphongphan,Phetsivilay, Pomsavanh, Keophouvong; Mitsada Saitaifah, Khochalern, Vongchiengkham, Bounkong,  Khounthoumphone; Ketkeophomphone.

Bảng xếp hạng AFF Cup

Cựu tuyển thủ Nguyễn Việt Thắng dự đoán Việt Nam vs Lào, 19h30 ngày 6/12 - Ảnh 4
Cựu tuyển thủ Nguyễn Việt Thắng dự đoán Việt Nam vs Lào 789Bet, 19h30 ngày 6/12 - Ảnh 4