Ở trận mở màn bảng G AFC Cup, đội bóng đến từ đất mỏ Than Quảng Ninh sẽ phải hành quân đến sân Kapten I Wayan Dipta để đối đầu với Bali United Pusam những nhà đương kim vô địch Indonesia. Đại diện Việt Nam  đã chuẩn bị rất kỹ cho AFC Cup 2020 khi có những sự bổ sung chất lượng về mặt nhân sự.

Họ mượn được rất nhiều cầu thủ đáng chú ý của Hải Phòng FC để HLV Phan Thanh Hùng có thêm sự lựa chọn. Đáng chú ý nhất chính là thủ môn Phan Đình Vũ Hải, hai tiền đạo người Jamaica: Andre Fagan và Jeremie Lynch. Chính HLV Stefano Cugurra của Bali United cũng đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến 2 ngoại binh kể trên trong thành phần của Than Quảng Ninh.

Ngoài ra, sức mạnh của Than Quảng Ninh đến từ tập thể, trong đó có những cầu thủ nội xuất sắc như Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Hải Huy hay Mạc Hồng Quân. Ngoại trừ các giải đấu bị hoãn vì dịch bệnh do virus Corona gây ra, Than Quảng Ninh đã có được chiến thắng 4 – 2 trước Hà Nội để làm bước chạy đà cho giải đấu AFC Cup năm nay.

Bên kia sân, Bali United Pusam chính là những nhà vô địch của giải bóng đá Indonesia Liga 1 sau khi có được 64 điểm sau 34 vòng đấu và bỏ xa đội xếp sau Persebaya với khoảng cách 10 điểm. Hàng thủ là 1 trong những điểm mạnh của Bali và trong đó, Nadeo Argawinata là cái tên đáng chú ý. Thủ môn của U23 Indonesia là 1 tài năng sáng giá của bóng đá nước này. Bên cạnh đó, những ngoại binh và nhập tịch như Brwa Nouri, Melvin Platje, Paulo Sérgio, Willian… đều rất chất lượng, trải đều ở 3 tuyến. Than Quảng Ninh sẽ phải đặc biệt dè chừng.

Đội hình dự kiến

Bali United: Nadeo Argawinata, Brwa Nouri, Melvin Platje, Muhammad Taufiq, Ilija Spasojević, Eliandry, Yabes Roni, Gunawan Dwi Cahyo, Fadil Sausu, Paulo Sérgio, Willian.

Than Quảng Ninh: Tuấn Linh, Thanh Hào, Tuấn Tú, Xuân Hùng, Neven, Hoa Hùng, Hồng Quân, Hải Huy, Xuân Tú, Fagan, Lynch.