Liverpool bị Shrewsbury cầm hòa 2-2 ở vòng 4 Cúp FA mùa này trên sân khách. Đó là một kết quả bất ngờ nhưng thực tế đội bóng League One Shrewsbury thậm chí đang đứng trước cơ hội lớn để đánh bại Liverpool ngay tại Anfield.

Bởi lẽ sau khi sử dụng đội hình dự bị ở trận đá chính trên sân của Shrewsbury, HLV Juergen Klopp đã tuyên bố sẽ tiếp tục để các trụ cột ngồi ngoài trong trận đá lại. Thậm chí, thuyền trường The Kop còn cho biết, mình sẽ không tham dự trận này. Thay vào đó ông sẽ cùng các thành viên đội một Liverpool có kỳ nghỉ đông kéo dài 2 tuần được lên kế hoạch từ trước.

Rất nhiều người đã chỉ trích Klopp vì coi thường FA Cup - giải đấu truyền thống, lâu đời nhất thế giới của bóng đá Anh. Chủ tịch CLB Accrington Stanley, ông Andy Holt thậm chí còn gọi Klopp là "nỗi ô nhục của bóng đá". Tuy nhiên, điều đó chắc chắn cũng không thay đổi được đội hình ra sân của Liverpool vào rạng sáng 5/2.

Đội hình dự kiến Liverpool vs Shrewsbury, 2h45 ngày 5/2

Dự kiến, những cầu thủ dự bị như Christie-Davies, Van den Berg, L. Longstaff... sẽ là thành phần chính tiếp đón Shrewsbury trong cuộc tranh tài sắp tới. Tại tứ kết Cúp Liên đoàn Anh mùa này, Liverpool bị Aston Villa vùi dập với tỷ số 0-5 khi đội một bận dự FIFA Club World Cup.

Tất nhiên, Liverpool với dàn cầu thủ trẻ thiếu kinh nghiệm khó hứa hẹn có thể đánh bại một Shrewsbury đang đầy khát khao chứng tỏ bản lĩnh. Shrewsbury hiện tại dù đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc đua tại League One nhưng vẫn hứa hẹn tung ra sân đội hình mạnh nhất, với những nhân tố nổi bật như Ebanks-Landell, Williams, Norburn hay Whalley.

Đội hình dự kiến
Liverpool
: Kelleher; Gallacher, Boyes, Norris, van den Berg, Chirivella, Christie-Davies, Longstaff, Herbie Kane, Elliott, Thomas Hill.
Shrewsbury: O’Leary; Golbourne, Ebanks-Landell, Pierre, D. Love, Williams, Norburn, Goss, Laurent, Whalley, Lang.