Huấn luyện viên Graham Arnold của U23 Australia đang cho thấy bản thân là một người vô cùng khó đoán khi liên tục thay đổi đội hình xuất phát những trận gần đây. Có ít nhất 3-4 sự thay đổi trong đội hình của U23 Australia sau mỗi trận.

Trước U23 Syria, đội bóng xứ chuột túi đã thi đấu rất khởi sắc nhờ việc tạo bất ngờ ở đội hình thi đấu so với đối thủ U23 Bahrain trước đó ở vòng bảng. Tiếp đó, họ có 4 sự thay đổi người trong trận bán kết với U23 Hàn Quốc. Một số cầu thủ chơi rất ấn tượng cũng phải nhường chỗ cho những toan tính của ông Graham Arnold. 

Dẫu vậy, sự thay đổi không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả. Trước U23 Syria, nhờ đội hình mới mẻ, U23 Australia có thể chơi chủ động và chặt chẽ để có được chiến thắng như mong muốn. Thế nhưng, đối mặt U23 Hàn Quốc, yếu tố bất ngờ đã không còn. Ở hiệp 2 trận đấu, HLV Graham Arnold liên tục thay đổi nhưng cũng không giúp đội bóng tránh khỏi thất bại. 

Nhìn vào những trận đấu đã qua, đội hình trước U23 Syria vẫn là hợp lý nhất cho U23 Australia ở thời điểm hiện tại khi phải đối mặt đối thủ khó chịu U23 Uzbekistan vì tấm vé dự Olympic Tokyo.

Trong khi đó, phía bên này U23 Uzbekistan không có nhiều sự lựa chọn. Nhà vô địch U23 châu Á 2018 gần như chỉ có 1 đội hình xuất phát mạnh nhất rồi sau đó mới thay người trong hiệp 2. Đó là một trong những nguyên nhân khiến đội bóng này không thể bảo vệ ngôi vương ở mùa giải này. Và trước U23 Australia, U23 Uzbekistan nhiều khả năng vẫn tung ra một đội hình quen thuộc với những cầu thủ tốt nhất. 

Đội hình dự kiến

U23 Australia: Tom Glover, Gabriel Cleur, Alex Gersbach, Dylan Ryan, Tass Mourdoukoutas, Al Hassan Toure, Aiden O'Neill, Trent Buhagiar, Keanu Baccus, Jacob Italiano, Connor Metcalfe.

U23 Uzbekistan: Abduvakhid Nematov, Islomjon Kobilov, Khojiakbar Alijonov, Abdulla Abdullaev, Azizjon Ganiev, Jasurbek Yakhshiboev, Bobir Abdixolikov, Ilkhomjon Alijanov, Khusniddin Alikulov, Sanjar Kodirkulov, Oybek Bozorov.