Đội hình dự kiến trận Việt Nam vs Nhật Bản ra sao? Nguyễn Công Phượng có được đá chính? HLV Park Hang-seo sẽ sử dụng cầu thủ nào để thay thế Nguyễn Trọng Hoàng? Các thắc mắc trên sẽ được giải đáp phần nào trong bài viết này.

Ở trận đấu với Nhật Bản, Việt Nam sẽ không có được sự phục vụ của Nguyễn Trọng Hoàng và thủ thành Đặng Văn Lâm. Cả hai đều chưa thể thi đấu trở lại do chấn thương và không có tên trong danh sách triệu tập của HLV Park Hang-seo.

Vì Đặng Văn Lâm chưa trở lại nên Bùi Tấn Trường nhiều khả năng tiếp tục trấn giữ khung thành của ĐT Việt Nam. Thay thế cho Trọng Hoàng hứa hẹn là Vũ Văn Thanh. Cầu thủ chạy cánh phải cũng là vị trí quen thuộc của Văn Thanh ở đội tuyển Việt Nam.

Về khả năng đá chính của Công Phượng, câu trả lời có lẽ là CÓ. Công Phượng sở hữu kỹ thuật và đã cải thiện được đáng kể khả năng phối hợp cùng các đồng đội. Cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL hứa hẹn kết hợp cùng Nguyễn Tiến Linh để trở thành bộ đôi tiền đạo của ĐT Việt Nam.

Đội hình dự kiến Việt Nam vs Nhật Bản (19h 11/11): Công Phượng đá chính? - Ảnh 1
Nguyễn Công Phượng nhiều khả năng đá chính ở trận Việt Nam vs Nhật Bản

Các vị trí còn lại hứa hẹn không có sự thay đổi đáng kể. Nguyễn Quang Hải sẽ hỗ trợ cho bộ đôi Công Phượng - Tiến Linh. Cặp đôi tiền vệ trung tâm của ĐT Việt Nam vẫn là Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Hoàng Đức. Thi đấu ở vị trí wing-back trái tiếp tục là Nguyễn Phong Hồng Duy. Bùi Tiến Dũng - Quế Ngọc Hải - Đỗ Duy Mạnh tiếp tục hợp thành bộ ba trung vệ.

Bên phía Nhật Bản, HLV HLV Hajime Moriyasu nhiều khả năng sẽ sử dụng các cầu thủ tốt nhất sang Việt Nam lần này. Vì vậy, sẽ không bất ngờ nếu những Takumi Minamino hay Takehiro Tomiyasu có tên trong đội hình xuất phát.

Việt Nam xếp ở vị trí cuối cùng của bảng B - vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á giai đoạn 3. Các cầu thủ do HLV Park Hang-seo dẫn dắt vẫn chưa thể giành điểm sau 4 trận đầu tiên. Trong khi đó, Nhật Bản thu về 6 điểm từ 4 lượt đấu đầu tiên và xếp ở vị trí thứ 4.

Trận Việt Nam vs Nhật Bản diễn ra vào lúc 19h00 ngày 11/11 (thứ Năm) tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Đội hình dự kiến Việt Nam vs Nhật Bản

- Việt Nam: Tấn Trường; Tiến Dũng, Ngọc Hải, Duy Mạnh; Văn Thanh - Hoàng Đức - Tuấn Anh - Hồng Duy; Quang Hải; Công Phượng - Tiến Linh.

- Nhật Bản: Gonda; Nagatomo, Tomiyasu, Yoshida, Sakai; Morita, Endo Tanaka; Minamino, Osako, Ito.