Đội hình ra sân chính thức nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan

Đội hình ra sân chính thức nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, 19h ngày 22/5 (cập nhật) - Ảnh 1
Đội hình ra sân chính thức nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, 19h ngày 22/5

_____________________________________

Thông tin trước trận

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Thái Lan đã vượt qua vòng bán kết để giành quyền tham dự trận tranh Huy chương vàng. Các cầu thủ do HLV Mai Đức Chung dẫn dắt thắng Myanmar với tỷ số 1-0 nhờ pha lập công của đội trưởng Huỳnh Như.

Trong khi đó, ĐT nữ Thái Lan hạ Philippines với cách biệt 3 bàn không gỡ ở trận bán kết còn lại. Sau chiến thắng trước ĐT nữ Myanmar, HLV Mai Đức Chung đã có những nhận định, đánh giá về đối thủ cuối cùng của ĐT nữ Việt Nam tại SEA Games 31. Vị ‘thuyền trưởng’ 71 tuổi tỏ ra tương đối thận trọng.

Đầu tiên, HLV Mai Đức Chung thừa nhận Thái Lan là một đối thủ thuộc dạng ‘khó chơi’. “Thái Lan khó chơi tương tự Myanmar. Tôi mong lập kỷ lục nhưng phía trước là hai hiệp đấu với Thái Lan. Chúng tôi phải quên ngay trận thắng này để chuẩn bị cho trận tiếp theo”, ông Chung chia sẻ.

Kỷ lục mà HLV Mai Đức Chung đề cập tới ở đây chính là kỷ lục về số lần giành Huy chương vàng liên tiếp. Nếu giành chiến thắng vào thứ Bảy (21/5), Việt Nam sẽ có lần thứ 3 liên tiếp chinh phục thành công HCV nội dung bóng đá nữ của một kỳ SEA Games.

Tiếp đến, HLV Mai Đức Chung bật mí cách thức ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trong trận chung kết. Vị HLV đã dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup nữ 2023 muốn các cầu thủ phát huy sở trường: phối hợp nhỏ, luân chuyển bóng nhanh.

“Cầu thủ của chúng ta không sở hữu chiều cao và thể hình tốt. Chúng ta cũng không mạnh về tranh chấp mà chỉ khéo và nhanh. Họ cao và mạnh hơn về khoản này. Vì vậy, chúng tôi phải đối phó bằng các pha phối hợp nhỏ, chuyền thật nhanh”, HLV Mai Đức Chung phân tích.

Thông tin lực lượng nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan

Nữ Việt Nam: đầy đủ.

Nữ Thái Lan: đầy đủ.

Đội hình ra sân dự kiến nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan

Nữ Việt Nam: Kim Thanh, Thu Thương, Chương Thị Kiều, Hoàng Thị Loan, Trần Thị Thu, Dương Thị Vân, Bích Thùy, Tuyết Dung, Thùy Trang, Huỳnh Như, Hải Yến.

Nữ Thái Lan: Boonsing, Saenkhun, Makris, Philawan, Intamee, Plinyosuk, Phetwiset, Srangthaisong, Chetthabutr, Waenngoen, Dangda.