Cần thông tin rằng quy định của Cúp QG có mục các đại diện V-League sẽ không được sử dụng ngoại binh khi gặp đối thủ tại giải Hạng nhất. Đó là điều cần thiết và công bằng hơn khi giải Hạng nhất vẫn chưa có sự xuất hiện của cầu thủ nước ngoài.

Do đó, Hải Phòng ở trận đấu này chỉ có thể tung vào sân những cầu thủ nội. Một loạt ngoại binh chất lượng của đại diện đất Cảng như Mpande, Junior Claudecir hay Diego Olivera Silva đều không được ra sân. Cần biết rằng, Hải Phòng bấy lâu nay “sống” chủ yếu vào “tây” nên đây là tổn thất đáng kể.

Đồng Tháp vs Hải Phòng, 15h30 ngày 25/5: Khát khao tuổi trẻ

Hơn nữa, chưa kể với tiềm lực khiêm tốn và thiếu chiều sâu đội hình, Hải Phòng khó có thể đặt mục tiêu cao tại Cúp QG. Ở chiều ngược lại, Đồng Tháp tất nhiên cũng không ham hố với vị thế nhỏ bé của mình. Nhưng đổi lại, đội bóng miền Tây rất cần cú hích về mặt tinh thần cho các cầu thủ trước khi bước vào chiến dịch Hạng nhất.

Đồng Tháp hiện nay gồm phần lớn cầu thủ còn rất trẻ nên Cúp QG là điều kiện tốt nhất để họ thể hiện khả năng. Việc sở hữu Thanh Hiền, Qúi Sửu là những cái tên dày kinh nghiệm cũng mang lại điểm tựa đáng kể cho các đàn em ở trận đấu này.

Phân tích T/X: Dưới bàn thắng cả trận: Thời gian thi đấu không hề thuận lợi cho các cầu thủ. Nền nhiệt khá cao tại Đồng Tháp vào thời điểm giữa chiều như vậy sẽ bào mòn nhanh chóng thể lực. Do đó, kịch bản tưng bừng bàn thắng rất khó xảy ra với đặc điểm như vậy về thời tiết.

DỰ ĐOÁN: 1-0