Trận đấu giữa Anh vs Kosovo diễn ra trong khuôn khổ bảng A vòng loại EURO 2022. ĐT Anh hiện đang có chuỗi 3 trận toàn thắng ở vòng loại, sau khi họ trở về từ Nations League. Trong khi đó, Kosovo đang là đội có mạch trận bất bại dài nhất châu Âu: 14.

Nhận định về ĐT Anh và trận đấu này, Alan Shearer nói trên BBC: “Kosovo là một đội bóng mạnh về tính kỷ luật, nhưng hiện tại ĐT Anh có thể đánh bại bất cứ hàng thủ nào.

Tam sư đang thi đấu với sơ đồ 4-3-3 dưới thời HLV Southgate đang thi đấu rất ổn định. Họ tạo ra được những cơ hội bởi các tiền vệ có thể cầm bóng cho đến khi bộ 3 tấn công Rashford – Sterling – Kane áp sát được những vị trí cần thiết. Hàng công này có thể đánh bại bất cứ đối thủ nào.

Tuy nhiên, ĐT Anh vẫn cần phải ổn định hàng thủ, đặc biệt là ở vị trí tiền vệ phòng ngự của Rice. Vì khi thi đấu với sơ đồ như vậy, họ cần sự mạo hiểm đến từ các vị trí khác và thời điểm đó, Rice sẽ là phương án hỗ trợ phòng ngự.

Kosovo hoàn toàn có thể khai thác vào điểm này và trên thực tế, họ làm rất tốt ở các trận đấu khác. Sẽ thật mạo hiểm nếu như Kosovo sẽ muốn tấn công trước ĐT Anh nhưng nếu họ tỏ ra tôn trọng sức mạnh của Tam sư mà đá thấp thì những khoảng trống phía dưới hàng phòng ngự của chúng ta có thể sẽ bị khai thác.

Do đó, trận này ĐT Anh nhiều khả năng sẽ chấm dứt được mạnh trận bất bại của đối phương, nhưng khả năng để thủng lưới cũng là cao”.

Alan Shearer dự đoán kết quả Anh vs Kosovo: 2-1.

Đội hình dự kiến:

Anh: Pickford - Rose - Trippier - Maguire - Keane - Henderson - Barkley - Rice - Kane - Sterling - Rashford.

Kosovo: Muric - Aliti - Rrahmani - Hadergjonaj - Vojvoda - Voca - Rashani - Halimi - Celina - Muriqi - Zhegrova.