Tại bảng C vòng loại EURO 2020, Hà Lan và Đức đang chia nhau hai vị trí dẫn đầu khi cùng giành được 12 điểm sau 5 trận. Bắc Ireland xếp thứ 3 cũng có 12 điểm nhưng đã đá 6 trận. Trong khi đó đội xếp thứ tư là Belarus mới giành được 4 điểm và gần như không còn cơ hội đi tiếp.

HLV Louis van Gaal sau khi chia tay MU vào năm 2016 đã không dẫn dắt đội bóng nào trong vòng 3 năm qua. Tuy nhiên phải đến đầu tuần này, chiến lược gia người Hà Lan mới chính thức tuyên bố giải nghệ. Ông lui về hậu trường và vẫn tiếp tục nhận lời tham dự các chương trình bình luận bóng đá.

Nói về cặp đấu giữa Belarus vs Hà Lan tại vòng loại EURO sắp tới, cựu thuyền trưởng MU tỏ ra tin tưởng tuyệt đối vào thắng lợi dành cho đội bóng xứ sở hoa Tu-líp. Lý do: "Trên lý thuyết Belarus vẫn còn cơ hội đi tiếp nhưng để làm được điều đó họ phải giành chiến thắng cả 2 trận đấu còn lại".

"Belarus lúc này ở thế không còn gì để mất.Tôi tin họ sẽ thi đấu cởi mở, sẵn sàng dâng cao tấn công. Đó là cơ hội để Hà Lan có nhiều khoảng trống hơn để trừng phạt đối thủ", HLV Louis van Gaal nói.

"Hà Lan cần có thêm những chiến thắng để đua tranh vị trí số 1 với Đức. Với đội hình và phong độ hiện tại, tôi không có bất kỳ nghi ngờ gì vào khả năng đánh bại đối thủ của chúng ta. Hà Lan đã cải thiện được khả năng thi đấu trên sân khách với 2 chiến thắng 4-2 trước Đức và 4-0 trước Estonia. Dự đoán của tôi Hà Lan thắng 4-0 trước Belarus ở trận sắp tới", HLV Louis van Gaal nhận định.

Louis van Gaal nhận định: Belarus vs Hà Lan 0-4.