Chelsea bước vào vòng 32 Ngoại hạng Anh với nhiệm vụ phải giành chiến thắng. Bởi lẽ sau thất bại trước Everton ở vòng đấu trước, The Blues đã cân bằng số trận với Arsenal nhưng tiếp tục để đối thủ đang xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng bỏ cách 3 điểm.

Trong chương trình bình luận trên BBC Sport, chuyên gia Mark Lawrenson cho rằng, HLV Maurizio Sarri vẫn chưa thực sự nắm bắt được bóng đá Anh. "Chelsea đã có những cơ hội khi áp đảo Everton trong hiệp 1 nhưng đã không thể tận dụng. Kết quả sau đó như thế nào chúng ta đều đã thấy, Everton tận dụng rất tốt các cơ hội để giành chiến thắng với tỷ số 2-0", chuyên gia Lawrenson nói về trận Everton vs Chelsea ở vòng 31.

"Tuy nhiên, tôi vẫn tin tưởng rằng Chelsea sẽ giành chiến thắng khi đi tới Cardiff. Lối đá bóng ngắn và nhanh của Sarri có thể bị bắt bài bởi những đối thủ sẵn sàng chơi áp sát và nhanh hơn họ. Tôi không nhìn thấy điều này ở Cardiff. Trận lượt đi, Cardiff đã thua 1-4 ở Stamford Bridghe".

"Tin tốt cho Chelsea là họ có đầy đủ lực lượng. Mùa giải chỉ còn 8 vòng đấu nữa sẽ kết thúc và thời điểm này, những đội đang đua Top 4 và vô địch buộc phải tận dụng tối đa các trận đấu với đội chiếu dưới để giành điểm tối đa. Dự đoán của tôi là chiến thắng 2-0 dành cho Chelsea", chuyên gia Mark Lawrenson kết luận.

Đội hình dự kiến
Cardiff:
Etheridge; Peltier, Manga, Morrison, Bennett; Murphy, Ralls, Arter, Hoilett; Camarasa; Niasse.
Chelsea: Kepa; Azpilicueta, Rudiger, Luiz, Alonso; Kante, Jorginho, Barkley; Pedro, Higuain, Hazard.

Chuyên gia Mark Lawrenson dự đoán: Cardiff 0-2 Chelsea.