Tình thế của Ecuador và Nhật Bản vào lúc này là tương đối dễ hiểu. Với việc họ nằm chung bảng Uruguay và Chile, thực sự việc giành điểm là quá khó khăn chứ chưa nói tới việc đi tiếp vào vòng tứ kết. 

Tuy nhiên, vẫn còn một 'cứu cánh' cho họ để góp mặt trong số 8 đội mạnh nhất. Đó là suất dành cho 1 trong 2 đội bóng xếp thứ ba có thành tích tốt. 

Điều kiện tiên quyết cho cả hai là phải thắng ở cuộc chạm trán nhau diễn ra vào ngày 25/6 tới đây. Vì vậy, dù cả Nhật Bản lẫn Ecuador không được đánh giá quá cao tại Copa America năm nay thì trận đấu giữa họ vẫn rất hấp dẫn. 

Chuyên trang dự đoán Footbalpredictions.com (Anh) nghiêng về một kết quả hòa tại Belo Horizonte. Trang báo này viết: 'Nhật Bản và Ecuador sẽ chơi trận đấu cuối cùng tại vòng bảng Copa America năm nay. Họ vẫn còn những hi vọng mong manh để có thể 'lách qua khe cửa hẹp' tiến vào tứ kết. 

Ở khía cạnh này, những 'Samurai xanh' có nhiều cơ hội hơn vì đã có 1 điểm làm 'vốn' sau khi cầm hòa Uruguay một cách đầy nỗ lực. Nếu thắng, họ sẽ có 4 điểm và tràn đầy cơ hội vượt qua các đội bóng xếp thứ ba khác ở bảng A và B. 

Những người Ecuador cũng sẽ cố gắng giành điểm sau hai thất bại đầy tủi hổ. Trước một đội tuyển Nhật Bản trẻ trung lần này, chúng tôi hi vọng đội bóng của Hernan Gomez có thể đạt được mục tiêu. Thế nhưng, nhìn vào màn trình diễn trước Uruguay và Chile của cả hai đội, các CĐV của đội bóng Nam Mỹ không có nhiều lý do để tin họ có thể áp đảo. 

Đại diện từ châu Á cho thấy sự tự tin và chững chạc dù các cầu thủ phần lớn ở độ tuổi U23. Họ đã gây bất ngờ khi cầm hòa Uruguay, thậm chí còn lại những người vươn lên dẫn trước. 

Nhật Bản cũng đã đánh bại Ecuador ở cuộc gặp nhau gần nhất với tỉ số 1-0. Nhưng với tính chất căng thẳng của trận đấu này, kết quả hòa nhiều khả năng sẽ xảy ra.'

Dự đoán Ecuador vs Nhật Bản (6h 25/6) bởi Footballpredictions

Nhận định của FootballPredictions.

Footballpredictions dự đoán: Ecuador 2-2 Nhật Bản.