Makoto Hasebe là danh thủ nổi tiếng của bóng đá Nhật Bản. Tiền vệ phòng ngự sinh năm 1984 từng có 10 năm chinh chiến tại Đức trong màu áo các CLB Wolfsburg, Nurnberg và Eintracht Frankfurt. Hiện tại anh vẫn đang cùng Eintracht Frankfurt thi đấu tại Bundesliga.

Makoto Hasebe tuyên bố chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế vào năm 2018. Tuy nhiên anh vẫn thường xuyên quan tâm và theo dõi các trận đấu của đội tuyển Nhật Bản. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây tại Đức, Makoto Hasebe cho biết, ngoài trận đấu giữa Nhật Bản vs Mông Cổ, anh dành nhiều sự quan tâm tới cuộc đối đầu giữa Iran vs Campuchia.

"Keisuke Honda và tôi cùng chia tay đội tuyển Nhật Bản vào năm 2018. Bây giờ tôi đang đá cho Eintracht Frankfurt, còn cậu ấy làm HLV của Campuchia. Mỗi người có một con đường riêng và tôi tin Keisuke Honda đã lựa chọn đúng. Cậu ấy luôn cho thấy được khả năng lãnh đạo từ khi còn thi đấu. Tôi tin Keisuke sẽ thành công trên cương vị mới", Makoto Hasebe nói.

"Campuchia phòng ngự tốt hơn, phản công cũng sắc sảo hơn kể từ khi họ bổ nhiệm Honda làm huấn luyện viên trưởng. Tôi xem trận đấu giữa họ và Bahrain hồi tháng trước và hơi tiếc cho họ khi để thua với tỷ số 0-1. Tất nhiên Iran sẽ là một ngọn núi cao hơn nữa song tôi tin Campuchia sẽ tiếp tục có thêm nhiều bài học hơn với bóng đá phòng ngự phản công".

"Những trận đấu như thế này các đội bóng lớn thường cũng không bung hết sức. Họ có cơ hội rõ ràng để thử nghiệm các vị trí mới, trao cơ hội cho cầu thủ trẻ. Vì vậy, tôi nghĩ sẽ không có cách biệt quá lớn về mặt tỷ số ở trận đấu này. Dự đoán của tôi, Iran thắng 3-0", Makoto Hasebe nhận định.

Makoto Hasebe dự đoán: Iran vs Campuchia 3-0.