Liverpool thất thủ 3 bàn trắng trên sân Nou Camp ở lượt đi, điều này khiến cơ hội lọt vào chung kết lần thứ 2 liên tiếp trở nên mong manh hơn với thầy trò Jurgen Klopp. 

Cựu HLV của Man United, Jose Mourinho cho rằng bàn thắng thứ ba đã giết chết cơ hội tới Madrid của Liverpool. Lật ngược thế cờ là điều vô cùng khó với đội chủ sân Anfield.

"Thực tế thì Liverpool đã chơi không hề tệ để phải nhận kết quả quá cách biệt trên sân của Barcelona. Họ kềm toả tốt các tuyến của đối thủ và có thời điểm đã rất gần bàn thắng. Tuy nhiên Messi đã nhấn chìm Liverpool bằng phong độ chói sáng.

Việc không tận dụng tốt các cơ hội có được của Milner và Salah đã vô tình đẩy Liverpool vào hoàn cảnh khó khăn. Những pha bỏ lỡ như vậy không nên xuất hiện ở những trận cầu lớn. Nếu kết quả là 2-0 hay thậm chí là 3-1, tôi nghĩ cơ hội vẫn còn. Nhưng 3-0 thì quá khó”, Mourinho nói.

“Thật khó tin khi Barca đánh rơi chiến thắng trước Roma cách đây 1 năm. Tôi biết rằng Liverpool ở Anfield sẽ rất khó lường, nhưng chỉ cần Barca có được một bàn, họ sẽ phải ghi 5 bàn. Đó là điều không tưởng.

Cả đội Barcelona đang khát khao, Messi đang có khát khao và tôi nghĩ đại diện Tây Ban Nha sẽ đi tiếp, tỷ số có thể là 2-2”, HLV Người Bồ Đào Nha chốt lại.

Liverpool sẽ đối mặt với ‘nhiệm vụ bất khả thi’ đêm thứ Ba này (theo giờ Việt Nam) và thầy trò HLV Jurgen Klopp hi vọng điều thần kỳ sẽ xảy ra. Trận đấu Liverpool vs Barcelona sẽ diễn ra lúc 2h ngày 8/5 theo giờ Việt Nam trên sân vận động Anfield.